Khi tôi 18 số 08 - Chuyên đề "Chạm vào ước mơ"

Thứ bảy - 25/01/2014 12:09

Khi tôi 18 số 08 - Chuyên đề "Chạm vào ước mơ"

Sáng thứ Hai, ngày 20.01.2014, tập thể lớp 12 Lý đã mang đến cho học sinh toàn trường chuyên đề "Chạm vào ước mơ". Đây là một chuyên đề có nhiều ý vì được đặt trong bối cảnh các bạn học sinh lớp 12 đang đứng trước băn khoăn trong việc chọn trường thi đại học.
Sáng thứ Hai, ngày 20.01.2014, tập thể lớp 12 Lý đã mang đến cho học sinh toàn trường chuyên đề "Chạm vào ước mơ". Đây là một chuyên đề có nhiều ý nghĩa vì được đặt trong bối cảnh các bạn học sinh lớp 12 đang đứng trước băn khoăn trong việc chọn trường thi đại học.
Sau phần trao thưởng thi đua cho các tập thể lớp dẫn đứng thứ Nhất, Nhì, Ba trường trong học kì I năm học 2013-2014, trao thưởng cho các học sinh, nhóm học sinh có dự án tham dự thi và đọat giải trong cuộc thi KH,KT giành cho học sinh trung học tỉnh Thái Bình năm học 2013-2014, trao thưởng cho học sinh xuất sắc toàn diện dẫn đầu các lớp là phần thể hiện chuyên đề của lớp 12 Lý.

Chuyên đề đã đã làm nổi bật những khó khăn của các bạn học sinh cuối cấp khi chuẩn bị làm hồ sơ thi đại học. Chọn trường đại học theo ước mơ, sở thích của bản than hay chọn trường mà bố mẹ thích và quyết định cho mình. Chuyên đề của lớp 12 Lý đã đưa ra lời giải cho bài toán khó này là hãy chọn trường theo ước mơ, sở thích của mình. Tuy nhiên lớp 12 Lý cũng nhấn mạnh ngoài việc chọn trường theo ước mơ và sở thích của cá nhân mình thì cũng phải tính đến yếu tố năng lực của bản thân, triển vọng công việc sau khi ra trường và đặc biệt là phải biết thuyết phục các bậc phụ huynh đồng ý với sự chọn lựa của mình.

Đây là một chuyên đề được chuẩn bị công phu và rất sáng tạo. Chuyên đề được thực hiện dưới dạng sân khấu hóa với hình thức của vở nhạc kịch. Có hơn 20 bài hát đã được các bạn 12 Lý "chế lời" rồi thu âm bằng dọng hát của mình trên nền nhạc beat. Nhạc kịch kết hợp với vũ đạo đã mang đến hiệu ứng lớn khiến học sinh toàn trường vô cùng thích thú.

Mong rằng sẽ có nhiều chuyên đề hay với những thông điệp ý nghĩa của các lớp biểu diễn trên sân khấu của THPT Chuyên Thái Bình trong năm 2014.

Tác giả bài viết: ĐTN

 Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây