Cựu học sinh Chuyên Thái Bình làm từ thiện

Thứ năm - 25/04/2013 04:03

Cựu học sinh Chuyên Thái Bình làm từ thiện

Các cựu học sinh trường THPT Chuyên Thái Bình khóa 1989-1992 đã đóng góp 15,5 triệu đồng trợ giúp một học sinh tiểu học ở Vũ Thư cần phẫu thuật trong điều kiện gia đình khó khăn.

Ngày 10/3/2013, trong lần về quê thăm lại chùa Keo, nhóm học sinh Khóa 1989-1992 trường PTTH Chuyên Thái Bình tình cờ biết được trường hợp cháu Phạm Thị Thanh Loan (Trường Tiểu học Minh Khai, Vũ Thư) không may mắc bệnh lõm xương lồng ngực chèn vào tim do bị nhiễm chất độc da cam từ bố cần phải phẫu thuật. Hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn. Bố cháu nhiễm chất độc da cam và bị tâm thần, mẹ cháu bị lòa cả hai mắt, nhà có hai chị em gái cũng đều bị ảnh hưởng.

Ngay trong ngày hôm đó, các bạn cựu học sinh trường Chuyên Thái Bình ấy đã quyên góp ủng hộ gia đình cháu Phạm Thị Thanh Loan số tiền 3 triệu đồng. (Số tiền này được chuyển qua Phòng Giáo dục huyện Vũ Thư, đơn vị đứng ra kêu gọi lòng hảo tâm khắp nơi trong tỉnh để hỗ trợ gia đình trong việc phẫu thuật cho cháu).

Ngay sau khi trở về Hà Nội, các bạn đã tổ chức vận động quyên góp đến tất cả các học sinh Khóa 1989-1992. Ngày 11/4/2013, trước khi cháu Loan phẫu thuật 1 ngày, các bạn đại diện thay mặt Khóa đã đến Viện Nhi Trung ương thăm hỏi và tặng quà cho gia đình cháu với số tiền quyên góp được là 12,5 triệu đồng.

Được biết đây không phải là hoạt động từ thiện đầu tiên mà các bạn học sinh Khóa 1989-1992 đã thực hiện. Sau cuộc gặp mặt cựu học sinh toàn khóa kỷ niệm 20 năm ngày tốt nghiệp trường PTTH Chuyên Thái Bình, các cựu học sinh trong khóa đã đồng hành trong nhiều hoạt động tập thể và cộng đồng, bao gồm cả hoạt động từ thiện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Việt Duy