Học sinh THPT Chuyên Thái Bình dự Lễ tuyên dương và trao thưởng cho các học sinh giỏi quốc gia môn Sử năm 2016

Thứ ba - 26/04/2016 10:43

Học sinh THPT Chuyên Thái Bình dự Lễ tuyên dương và trao thưởng cho các học sinh giỏi quốc gia môn Sử năm 2016

Hai học sinh đội tuyển Sử 12 của trường THPT Chuyên Thái Bình cùng 131 em học sinh giỏi đạt giải Nhất, Nhì, Ba môn Sử trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức năm 2016 đã được Hội khoa học Lịch sử Việt Nam, Quỹ phát triển Sử học Việt Nam trao thưởng sáng thứ Sáu ngày 22/04/2016 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Hai học sinh đội tuyển Sử 12 của trường THPT Chuyên Thái Bình cùng 131 em học sinh giỏi đạt giải Nhất, Nhì, Ba môn Sử trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT do Bộ GD&ĐT tổ chức năm 2016 đã được Hội khoa học Lịch sử Việt Nam, Quỹ phát triển Sử học Việt Nam trao thưởng sáng thứ Sáu ngày 22/04/2016 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên của Hội khoa học Lịch sử Việt Nam nhằm động viên, khuyến khích cổ vũ những em học sinh say mê môn Sử.

Phát biểu khai mạc tại Lễ tuyên dương, ông Dương Trung Quốc – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển sử học Việt nam cho biết, đây là trong những hoạt động thường niên của Quỹ Phát triển sử học Việt Nam. Lễ tuyên dương và trao thưởng học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử là hoạt động an sinh giáo dục có ý nghĩa, đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo dư luận xã hội, đặc biệt là của giới sử học, những thầy cô giáo, những em học sinh trong cả nước. Hoạt động này được Quỹ Phát triển sử học Việt Nam khởi động từ năm 2012 và duy trì đều đặn đến nay đã bước sang năm thứ 5 với 5 đợt trao thưởng. Tổng số học sinh được nhận thưởng từ Quỹ là 897 em, trong đó có 29 giải Nhất, 228 giải Nhì, 380 giải Ba và 260 giải Khuyến khích.

Chu Trường Giang, Phạm Thị Phương Thảo (hàng 1, đứng cạnh Nhà Sử học Dương Trung Quốc) vinh dự nhận thưởng.

Hai học sinh đội tuyển Sử 12 của trường THPT Chuyên Thái Bình vịnh dự được tuyên dương, trao thưởng là Chu Trường Giang và Phạm Thị Phương Thảo. Hoạt động này là nguồn cổ vũ, động viên có ý nghĩa lớn đối với các em, thôi thúc các em đam mê hơn nữa với bộ môn Lịch sử. 

Tác giả bài viết: TĐK

 Từ khóa: học sinh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây