Trung thu kí túc xá THPT Chuyên Thái Bình

Thứ năm - 19/09/2013 08:35

Trung thu kí túc xá THPT Chuyên Thái Bình

Kí túc xá trường THPT Chuyên Thái Bình được coi là ngôi nhà thứ hai của các bạn học sinh đến từ các huyện. Mặc dù sống ở xa nhà nhưng các bạn học sinh ở kí túc xá luôn nhận được sự quan tâm của Nhà trường, sự chăm sóc của Ban quản lí kí túc xá từ bữa ăn, giấc ngủ đến những hoạt động văn hóa, thể dục thể thao. Một trong những hoạt động được tổ chức thường niên ở kí túc xá vào dịp tháng Tám âm lịch là Trung thu kí túc xá. Đó là dịp để các bạn học sinh ở kí túc xá vui chơi, thể hiện tài năng văn nghệ của mình.

Trung thu kí túc xá năm nay được tổ chức vào ngày 13.8 âm lịch - ngày 17.9.2013. Từ trước đó gần một tháng các bạn học sinh trong kí túc xá đã bắt tay vào công việc chuẩn bị cho Trung thu. Một ban tổ chức gồm chủ yếu là học sinh khối 11, 12 được thành lập để điều hành mọi việc. Mọi khâu trong quá trình chuẩn bị được phân công rõ ràng, ai vào việc nấy. Người viết chương trình, người dẫn chương trình, người thuê loa đài, sân khấu, người chuẩn bị củi để đốt lửa, người tập văn nghệ… Mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng các bạn học sinh tuyệt đối không để ảnh hưởng đến việc học tập. Công việc chuẩn bị chỉ được tiến hành sau khi việc học đã xong.

Khâu chuẩn bị của các  bạn học sinh trong kí túc xá luôn được Ban Giám hiệu, Đoàn trường, Ban quản lí kí túc xá quan tâm và tạo điều kiện. Các anh chị khóa trước đã từng ở kí túc xá nay là sinh viên Đại học cũng tranh thủ thời gian về hỗ trợ các em ở khóa sau.

Sau khi hoàn tất mọi việc chuẩn bị, đúng 20h00' đêm Trung thu kí túc xá bắt đầu. Với sự sáng tạo và năng động của các bạn học sinh, đêm trung thu kí túc xá thật sự là một đêm hội. Những tiết mục hát, múa, diễn kịch, ảo thuật, chơi trò chơi… mang đến sự thích thú cho các thầy cô giáo, các bác trong Ban quản lí, các bạn học sinh ở kí túc xá. Tất cả mọi người đều hòa mình vao không khí của đêm trung thu. Những tiết mục được đánh giá cao là múa Ấn Độ của khối 10, kịch câm của khối 12…

Ánh lửa bập bùng trên sân kí túc xá, ánh trăng sáng trong đêm mùa thu làm cái se lạnh của tiết thu biến mất. Một không khí ấm áp bao trùm khắp kí túc xá. Kí túc xá thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của các bạn học sinh xa quê.

Từ khóa: học sinh, kí túc, các bạn