Cuộc họp mở rộng của Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Thái Bình

Thứ tư - 03/04/2013 07:10
Sáng thứ tư ngày 27-3-2013, Ban Giám hiệu đã tiến hành họp mở rộng để tổng kết hoạt động của Nhà trường trong tháng 3.2013 và nêu kế hoạch hoạt động trong tháng 4 và tháng 5 năm 2013.

Tham dự buổi họp có các thầy trong Ban Giám hiệu, Thư kí hội đồng, Chủ tịch Công đoàn và Bí thư Đoàn trường. Chủ trì là thầy Nguyễn Quang Thuấn-Hiệu trưởng Nhà trường.

Mở đầu buổi họp, thầy Nguyễn Quang Thuấn đã tổng kết hoạt động trong tháng 3-2013 của Nhà trường:

- Ban Giám hiệu Nhà trường đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo về kế hoạch hoạt động của Nhà trường trong năm học 2013-2014.

- Lãnh đạo Nhà trường đã chấn chỉnh và nâng cao hoạt động của khu nội trú.

- Làm hồ sơ thi đại học cho học sinh khối 12: Nhà trường đã triển khai đến các lớp, đã thu hồ sơ và nhập dữ liệu.

- Trường THPT Chuyên Thái Bình đã làm tốt công tác đăng cai cuộc họp giao ban Đảng ủy Khối các Cơ quan Tỉnh.

- Hoạt động của Đoàn trong tháng 3 diễn ra sôi nổi, hiệu quả.

Thầy Nguyễn Quang Thuấn cũng nêu ra kế hoạch hoạt động trong tháng 4 và tháng 5 năm 2013 của Nhà trường:

- Nhà trường tiếp tục quản lí chặt nề nếp học sinh mà nhất là học sinh khối 12. Để làm được việc này, thầy Hiệu trưởng đã gợi ý một số giải pháp:

+ Nâng cao vai trò tự quản của các cán bộ lớp nhất là Lớp trưởng và Bí thư các lớp.

+ Nâng cao hơn nữa vai trò quản lí lớp của Giáo viên chủ nhiệm lớp.

+ Tăng cường hoạt động của Tổ Giáo vụ

+ Giữ mối liên hệ hết sức chặt chẽ giữa Ban Giám hiệu – Đoàn trường – Giáo vụ - Bảo vệ.

- Kế hoạch chỉ đạo ôn thi tốt nghiệp, ôn thi đại học, thi tốt nghiệp:

+ Trong thời gian sớm nhất, Nhà trường sẽ tổ chức Hội nghị về ôn tập thi tốt nghiệp với thành phần tham dự là giáo viên chủ nhiệm 13 lớp của khối 12 và giáo viên dạy các môn thi tốt nghiệp. Nhà trường sẽ chủ động chuẩn bị cho cộng tác thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Theo đó nhà trường sẽ rà soát hồ sơ dự thi của học sinh khối 12, chuẩn bị phòng thi… Ban giám hiệu sẽ có cuộc họp với phụ huynh ngay sau khi công bố môn thi tốt nghiệp.

+ Nhà trường sẽ lập kế hoạch chi tiết, khoa học để việc ôn thi tốt nghiệp, ôn thi đại học được diễn ra nghiêm túc, hiệu quả.

+ Nhà trường cũng lưu ý học sinh về thái độ ôn thi. Các em phải nỗ lực hết mình và tránh không để tư tưởng chủ quan chi phối.

+ Toàn trường tập trung nâng cao chất lượng dạy và học nhằm tăng tỉ lệ tốt nghiệp loại khá, giỏi lên trên 90%, tăng tỉ lệ học sinh đỗ nguyện vọng 1 vào đại học, tăng điểm bình quân thi đại học của học sinh…

- Việc chuẩn bị cho kì thi C10 sắp diễn ra cũng phải được tiến hành khẩn trương và hiệu quả. Nhà trường sẽ có cuộc họp với giáo viên chủ nhiệm các đội tuyển học sinh giỏi khối 10, 11 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kì thi C10 tại Hải Phòng.

- Mặc dù sang năm học 2013-2014 thì Hội thảo C10 tổ chức tại THPT Chuyên Thái Bình mới diễn ra nhưng ngay từ bây giờ trường ta phải lên kế hoạch và bắt tay vào chuẩn bị.

- Phân công lịch trực lãnh đạo:

+ Các buổi sáng: Ban Giám hiệu, Bí thư Đoàn trường, Thư kí Hội đồng.

+ Các buổi chiều: thầy Trung, thầy Kiên (chiều thứ hai, ba), thầy Dũng, thầy Khoa (chiều thứ tư, năm), thầy Tuấn Anh (thứ sáu, bảy). Thầy Thuấn sẽ bao quát chung.

Thầy Nguyễn Quang Thuấn cũng thông báo về một số thay đổi trong công tác tổ chức của nhà trường.

Sau phần trình bày của thầy Hiệu trưởng, các thầy cô trong thành phần dự họp đã nêu ý kiến đóng góp nhằm xây dựng chương trình làm việc hiệu quả, chủ động trong tháng 4 và tháng 5 năm 2013.