Hội nghị tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2012-2013

Thứ hai - 20/05/2013 07:35

Hội nghị tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2012-2013

Thứ Bảy ngày 18 tháng 5 năm 2013, Sở Giáo dục – Đào tạo Thái Bình long trọng tổ chức Hội nghị tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2012-2013.

Thứ Bảy ngày 18 tháng 5 năm 2013, Sở Giáo dục – Đào tạo Thái Bình long trọng tổ chức Hội nghị tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2012-2013.

Đây là buổi lễ được tổ chức thường niên vào cuối mỗi năm học nhằm biểu dương những tập thể và cá nhân thuộc ngành Giáo dục – Đào tạo Thái Bình có thành tích xuất sắc trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp.

Các thầy trong Ban Giám hiệu, 10 thầy cô chủ nhiệm đội tuyển học sinh giỏi lớp 12, 57 học sinh của trường THPT Chuyên Thái Bình đoạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2012-2013 đã có mặt từ rất sớm để dự buổi lễ.

Trong báo cáo tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2012 – 2013, ông Trần Hồng Sơn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Thái Bình đã đặc biệt nhất mạnh đến những thành tích mà thầy và trò trường THPT Chuyên Thái Bình đạt được trong công tác phát hiện, đào tạo học sinh giỏi.

Năm học 2012-2013, trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT, Trường THPT Chuyên Thái Bình có 10 đội tuyển tham gia với 72 thí sinh. Kết quả là có 57 học sinh đoạt giải, trong đó có 7 giải Nhì, 30 giải Ba, 20 giải Khuyến Khích.  Tất cả các đội tuyển tham dự thi đều đạt giải trong đó có 4 đội đạt 100% số giải là đội tuyển Vật Lý của thầy Lê Văn Tuyền, đội tuyển Lịch Sử của cô Đỗ Thị Yến, đội tuyển Địa Lý của cô Trần Thị Lan Anh, đội tuyển Tiếng Anh của thầy Nguyễn Đạo. Có 1 học sinh được tham dự Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic Toán Quốc tế là em Trần Văn Thái của đội tuyển Toán do cô Đào Lê Dung chủ nhiệm. Em Trần Văn Thái đã lọt vào tốp 9 học sinh rồi từ đó sẽ chọn lấy 6 học sinh Việt Nam đi thi Olympic Toán Quốc tế.

Để tạo tiền đề cho Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học tới, trường THPT Chuyên đã tích cực tham gia Kỳ thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải & Đồng bằng Bắc Bộ năm học 2012-2013. Trong kỳ thi này trường ta cũng gặt hái được 51 giải, xếp thứ Tư trong tổng số 20 đoàn tham dự.

Trong Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm 2013, em Nguyễn Tùng Sơn – lớp 11 Toán 1 với dự án Mạng xã hội trường học đã mang về cho trương THPT Chuyên Thái Binh giải Nhì lĩnh vực Khoa học Máy tính, giải Khuyến khích toàn cuộc.

Lãnh đạo Sở hoan nghênh và biểu dương ý thức tự giác, say sưa học tập, tinh thần vượt khó và ý chí quyết tâm cao của các em học sinh trong các đội tuyển học sinh giỏi trường THPT Chuyên Thái Bình. Đồng thời lãnh đạo Sở nhiệt liệt chúc mừng 57 học sinh đoạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2012-2013. Mong các em tích cực phát huy truyền thống của một tỉnh hiếu học, tiếp tục học tốt hơn để đạt tới đỉnh cao của mơ ước, cống hiến được nhiều trí tuệ, tài năng cho đất nước và cho quê hương Thái Bình.

Lãnh đạo Sở trân trọng ghi nhận và biểu dương các thầy cô giáo dạy đội tuyển với tài năng và lòng say mê, tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu đã tận tụy chăm lo cho các đội tuyển trong thời gian qua để có những kết quả đáng tự hào hôm nay. Sở Giáo dục – Đào tạo Thái Bình ghi nhận những cố gắng với tinh thần trách nhiệm cao của các thầy cô giáo trong các tổ nhóm chuyên môn, các thầy trong Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Thái Bình đã cộng đồng trách nhiệm, góp sức, chia sẽ khó khăn với các thầy cô giáo chủ nhiệm đội tuyển.

Cô Đào Lê  Dung – Giáo viên chủ nhiệm đội tuyển Toán thay mặt cho các thầy cô chủ nhiêm đội tuyển, em Ngô Trần Tâm Đan – Giải ba Quốc gia môn Ngữ Văn thay mặt cho các bạn học sinh đạt giải phát biểu tại buổi lễ.

Mong rằng trong năm học 2013-2014 trường THPT Chuyên Thái Bình sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công tác phát hiện và bội dưỡng học sinh giỏi.

Một số hình ảnh của buổi trao thưởng
 


 

Tác giả bài viết: ĐTN

 Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây