Hội thảo khoa học các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải & Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ VI – năm 2013 tại Thái Bình

Chủ nhật - 01/12/2013 10:14

Hội thảo khoa học các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải & Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ VI – năm 2013 tại Thái Bình

Hội thảo khoa học các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải & Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ VI – năm 2013 tại Thái Bình đã khai mạc vào chiều thứ Bảy ngày 30-11-2013 tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình. Sáng Chủ nhật ngày 01-12-2013, Hội thảo được tổ chức tại trường THPT Chuyên Thái Bình.
Hội thảo khoa học các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải & Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ VI – năm 2013 tại Thái Bình đã khai mạc vào chiều thứ Bảy ngày 30-11-2013 tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình. Sáng Chủ nhật ngày 01-12-2013, Hội thảo được tổ chức tại trường THPT Chuyên Thái Bình.
 
Một trong những nhiệm vụ của giáo dục đó chính là phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Nhiệm vụ đó hiện nay được Đảng, Nhà nước và Bộ Giáo dục&Đào tạo giao cho các trường chuyên trên toàn quốc. Trong số đó, các trường chuyên thuộc khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ và các trường là quan sát viên luôn được đánh giá là những trường có thành tích cao trong các kì thi chọn HSG quốc gia và quốc tế.
 
Để nâng cao hơn nữa chất lượng bồi dưỡng các đội tuyển HSG QG, hằng năm Hội các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải & Đồng bằng Bắc Bộ luôn tổ chức Hội thảo để cán bộ quản lý và giáo viên có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.
 
Vinh dự cho tỉnh Thái Bình, năm nay được chọn là đơn vị đăng cai Hội thảo lần thứ VI các trường chuyên khu vực duyên hải và đồng bằng Bắc bộ.
 
1. Khai mạc Hội thảo:
Hội thảo khoa học các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải & Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ VI – năm 2013 tại Thái Bình đã khai mạc vào chiều thứ Bảy ngày 30-11-2013 tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình.
 
Đến dự với buổi khai mạc Hội thảo có sự hiện diện của N.G.Ư.T. Đặng Phương Bắc - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Thái Bình, các nhà giáo trong Ban giám đốc và đại diện các phong ban của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, các đơn vị báo đài đã đến và đưa tin về Hội thảo. 20 đơn vị về tham gia Hội thảo lần thứ VI tại Thái Bình năm nay là:
1  THPT Chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh
2  THPT Chuyên Bắc Giang, Bắc Giang
3  THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam
4  THPT Chu Văn An, Hà Nội
5  THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh
6  THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình
7  THPT Chuyên Hưng Yên, Hưng Yên
8  THPT Chuyên Lào Cai, Lào Cai
9  THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định
10   THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị
11  THPT Chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình
12  THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam
13  THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên bái
14  THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương
15  THPT Chuyên Quốc Học - Huế 
16  THPT Chuyên Thái Nguyên, Thái Nguyên
17  THPT Chuyên Trần Phú, Hải phòng
18  THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc
19  THPT Chuyên Cao Bằng, Cao Bằng
20  THPT Chuyên Thái Bình, Thái Bình
 
Buổi khai mạc Hội thảo bắt đầu với các tiết mục văn nghệ rất hay và đặc sắc của các thầy cô giáo, các em học sinh THPT Chuyên Thái Bình, các nghệ sĩ thuộc Đoàn chèo Thái Bình.


 
Tại buổi khai mạc Hội thảo, thầy Nguyễn Quang Thuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Bình đã đọc diễn văn chào mừng. Sau đó, Hội thảo đã được nghe những ý kiến phát biểu của N.G.Ư.T. Đặng Phương Bắc - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Thái Bình.
 

Cũng trong buổi khai mạc Hội thảo, Nhà giáo Trần Hồng Sơn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Thái Bình đã trao cờ lưu niệm cho các thầy cô giáo đại diện cho các đoàn về tham dự Hội thảo lần này tại Thái Bình.
 
Trước Hội thảo, các trường đã gửi rất nhiều chuyên đề có chất lượng để các tổ chuyên môn của các trường tham khảo và thẩm định. Chất lượng các chuyên đề, mặt tích cực và hạn chế của các chuyên đề tham gia Hội thảo đã được thầy Bùi Tuấn Anh - Phó hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Bình tổng kết trong Báo cáo các chuyên đề tham gia hội thảo trình bày trong buổi khai mạc.
Tại buổi khai mạc, Nhà giáo Phan Tuấn Cộng – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương – Hội trưởng các trường Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ phát biểu ý kiến về hoạt động của Hội, công tác tổ chức Hội thảo...
Để có được thành công của Hội các trường Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ không thể không kể đến công lao của các Nhà giáo đã và đang quản lý, giảng dạy tại các trường thành viên. Đến hôm nay, một số Nhà giáo nguyên là Hiệu trưởng các trường thành viên đã nghỉ chế độ hoặc chuyển công tác. Hội đã có bó hoa tươi thắm và món quà kỷ niệm gửi tới các Nhà giáo:
- Nhà giáo Trịnh Khôi – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh – Nguyên hiệu trưởng trường THPT Chuyên Bắc Ninh.
- Nhà giáo Bùi Văn Phú – Nguyên hiệu trưởng trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng.
- Nhà giáo Phạm Văn Đằng – Nguyên hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy – Ninh Bình.
 
Thay mặt ban tổ chức Hội thảo, nhà giáo Nguyễn Quang Thuấn – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Bình – đơn vị đăng cai Hội thảo đã trao chứng nhận cho các thầy cô giáo có những chuyên đề đạt loại xuất sắc trong Hội thảo lần này.
 
Thầy Nguyễn Thế Sinh  Toán Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương
Thầy Nguyễn Chí Trung  Vật lí Trường THPT Chuyên Bắc Ninh Bắc Ninh
Thầy Đinh Xuân Quang  Hóa Học                   Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy     Ninh Bình
Cô Kim Thị Hường, 
và cô Lương Thị Liên
 Sinh học Trường THPT Chuyên Trần Phú Hải Phòng
Thầy Lê Thanh Bình  Tin học Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương
Cô Nguyễn Thị Thúy  Ngữ văn Trường THPT Chuyên Thái Bình Thái Bình
Cô Bùi Hương Mơ  Lịch  sử                  Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định
Đại diện Nhóm GV Địa lí  Địa lí Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định
Cô Ngô Thùy Dung  Anh                Trường THPT Chuyên Bắc Ninh Bắc Ninh
Cô Hoàng Thị Huyền  Pháp Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc Vĩnh Phúc
 
Dưới đây là một số hình ảnh khác của buổi khai mạc Hội thảo:


2. Hội thảo tại trường THPT Thái Bình:
Sáng Chủ nhật ngày 01-12-2013, Hội thảo được tổ chức tại trường THPT Chuyên Thái Bình.
 
Có 11 phòng Hội thảo giành cho các Hiệu trưởng, các Phó hiệu trưởng phụ trách, các bộ môn: Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Anh. 
Tại các phòng Hội thảo bộ môn, báo cáo viên có chuyên đề đạt giải xuất sắc được báo cáo trước các thành viên tham gia Hội thảo và nhận được rất nhiều lời nhận xét, đánh giá, những câu hỏi của các thầy cô giáo.
 
Không khí làm việc diễn ra khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả rất cao. Qua buổi Hội thảo, sự gắn kết lần nhau giữa giáo viên các trường thêm bền chặt.
 
Có thể nói Hội thảo khoa học các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải & Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ VI – năm 2013 tại Thái Bình đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng trong lòng các bạn đồng nghiệp.
 

Tác giả bài viết: ĐTN

 Từ khóa: thái bình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây