Họp giới thiệu nhân sự đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú

Thứ hai - 03/10/2016 21:21

Họp giới thiệu nhân sự đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú

Danh hiệu Nhà giáo ưu tú là danh hiệu cao quý mà Nhà nước trao tặng cho các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục có tài cao, đức rộng và có nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp trồng người.

Trường THPT Chuyên Thái Bình đã từng có nhiều thầy cô giáo, cán bộ quản lý vinh dự được nhận danh hiệu này. Tính đến nay, đã có 9 nhà giáo được Nhà nước đã trao tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo ưu tú: thầy Lê Quang Cầu (1988), thầy Đặng Thuyên (1990), thầy Tô Mạnh Hoan (1992), thầy Nguyễn Văn Ngọc (1994), thầy Bùi Đình Khiết (1996), thầy Nguyễn Luận (1998), thầy Trịnh Văn Thân (2000), thầy Nguyễn Mạnh Ngọc (2002), thầy Nguyễn Trọng Khánh (2008).

Tiếp nối thành tích của nhà trường, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục – Đào tạo, thứ Hai ngày 26-9-2016, các tổ chuyên môn của trường đã họp giới thiệu nhân sự đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú theo đơn vị tổ trên cơ sở quy định của Nhà nước, của ngành giáo dục. Căn cứ vào các tiêu chí, duy nhất chỉ có tổ Ngữ Văn giới thiệu được 01 nhân sự là thầy Nguyễn Quang Thuấn, giáo viên bộ môn Ngữ Văn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Bình. Ngay sau đó, Hội đồng giáo dục nhà trường đã tổ chức lấy ý kiến thăm dò trong toàn bộ Hội đồng giáo dục. Kết quả là có 89/92 phiếu đồng ý (đạt 97%) đồng ý giới thiệu thầy Nguyễn Quang Thuấn làm hồ đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Theo đúng quy định, thứ Hai ngày 03-9-2016, Hội đồng xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cấp cơ sở đã họp và lấy ý kiến thăm dò đối với nhân sự đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú là thầy Nguyễn Quang Thuấn. Kết quả, thầy Nguyễn Quang Thuấn đã nhận được sự đồng thuận rất cao (100% số phiếu đồng ý) từ Hội đồng xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cấp cơ sở của trường THPT Chuyên Thái Bình.

Tác giả bài viết: TĐK