Lễ ra quân các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia của trường THPT Chuyên Thái Bình năm học 2013-2014

Thứ hai - 09/12/2013 09:03

Lễ ra quân năm nay tiếp tục được tổ chức tại từ đường cụ Lê Quý Đôn ở xã Độc Lập-Hưng Hà-Thái Bình vào sáng Chủ nhật ngày 08-12-2013 (tức ngày 06-11-2013 âm lịch).

Tham dự lễ ra quân có các thầy trong Ban Giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, Ban thường vụ Đoàn trường, 10 thầy cô giáo chủ nhiêm đội tuyển học sinh giỏi lớp 12. Một thành phần không thể thiếu được trong buổi lễ quan trọng này là sự có mặt của 74 em học sinh thuộc 10 đội tuyển học sinh giỏi sắp tới sẽ tham dự kì thi học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2013-2014.

Tại buổi lễ ra quân, thầy Bùi Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc quyết định của Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo về việc thành lập các đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh Thái Bình chuẩn bị cho kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2013-2014.

Cũng trong buổi lễ ra quân, thầy Nguyễn Quang Thuấn - Hiệu trưởng nhà trường đã dẫn đầu đoàn giáo viên và học sinh giỏi của trường dâng hương thể hiện lòng thành kính với cụ Lê Quý Đôn-người con của quê hương Thái Bình, nhà bác học lớn nhất của Việt Nam ở thế kỉ XVIII.

Sau buổi lễ ra quân, các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục thực hiện chuyến hành trình ý nghĩa khi đến các địa danh: đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm (làng Trung Am – Lý Học – Vĩnh Bảo - Hải Phòng), lăng Nguyễn Đức Cảnh (Thị trấn Diêm Điền – Thái Thụy – Thái Bình), nghĩa trang 21/10 (Thuỵ Dân – Thái Thụy – Thái Bình).

Kết thúc chuyến đi, các em lại tiếp tục bước vào quá trình học tập gấp rút nhằm chuẩn bị cho kì thi quan trọng sắp diễn ra. Chúc 74 em học sinh thuộc 10 đội tuyển học sinh giỏi của trường THPT Chuyên Thái Bình bình tĩnh, tự tin, quyết tâm phấn đấu đạt kết qủa cao trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2013-2014.