Chia tay nhà giáo Trần Thị Loan

Thứ hai - 30/11/2020 22:40
Từ ngày 01/11/2020, nhà giáo Trần Thị Loan được Nhà nước cho nghỉ chế độ sau 31 năm đứng trên bục giảng.
Thầy giáo Nguyễn Văn Dũng tặng hoa chúc mừng nhà giáo Trần Thị Loan
Thầy giáo Nguyễn Văn Dũng tặng hoa chúc mừng nhà giáo Trần Thị Loan

Chiều thứ Hai, ngày 30/11/2011, Hội đồng Sư phạm trường THPT Chuyên Thái Bình đã tổ chức chia tay nhà giáo Trần Thị Loan.

Phát biểu tại buổi chia tay, thầy giáo Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường trường THPT Chuyên Thái Bình đã đánh giá cao những cống hiến toàn diện của nhà giáo Trần Thị Loan trong sự nghiệp trồng người. Nhà giáo Trần Thị Loan là người tận tâm, trách nhiệm cao trong công việc, giàu lòng thương yêu đối với các thế hệ học trò. Nhà giáo còn là tấm gương sáng để đồng nghiệp trẻ noi theo.

Thầy giáo Nguyễn Văn Dũng thay mặt Hội đồng Sư phạm trường, thầy giáo Trần Đăng Khoa thay mặt tổ Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân đã tặng hoa chúc mừng nhà giáo Trần Thị Loan.

Thầy giáo Trần Đăng Khoa tặng hoa chúc mừng nhà giáo Trần Thị Loan


Phát biểu tại buổi chia tay, nhà giáo Trần Thị Loan không khỏi xúc động và cảm ơn tình cảm mà các bạn đồng nghiệp, học trò dành cho mình. Nhà giáo sẽ cố gắng sống khỏe, sống có ích và luôn hướng về THPT Chuyên Thái Bình thân yêu.

Từ ngày 01/11/2020, nhà giáo Trần Thị Loan được Nhà nước cho nghỉ chế độ sau 31 năm đứng trên bục giảng.

Nhà giáo Trần Thị Loan sinh ngày 24/10/1965 tại phường Lộc Hạ, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Hiện nay, nhà giáo đang sống tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Nhà giáo từng là học sinh của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định. Từ năm 1983 đến năm 1988, là sinh viên khoa Nga trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội. Năm 1985, cô sinh viên trẻ Trần Thị Loan vinh dự được cử đi học chuyển tiếp tại trường Đại học Tổng hợp Ca-dan, Liên Xô. Đó là cơ hội quý để nâng cao tầm hiểu biết mà không phải sinh viên nào thời đó cũng có được.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, từ tháng 10/1989 đến tháng 8/2005, nhà giáo tham gia giảng dạy bộ môn tiếng Nga tại trường THPT Bắc Thư Trì (nay là trường THPT Lý Bôn). Trong những năm tháng đó, cô giáo trẻ Trần Thị Loan say mê công tác với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu. Là một giáo viên trẻ nhưng cô giáo rất đam mê và tỏ ra “có duyên” với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Cô giáo đã đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh. Đội tuyển học sinh giỏi môn tiếng Nga do cô giảng dạy luôn xếp thứ Nhất, Nhì tỉnh Thái Bình ngày đó. Ngoài ra, cô giáo còn là giáo viên chủ nhiệm tận tâm, đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi. Chính vì vậy, suốt 9 năm liền, cô giáo Trần Thị Loan được công nhận là là giáo viên giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, năm 1999, cô giáo được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh khi mới 34 tuổi. Đó là điều mà một giáo viên trẻ rất khó để đạt được nhưng là sự ghi nhận chính xác những đóng góp của cô tại trường THPT Bắc Thư Trì (nay là trường THPT Lý Bôn).

Từ tháng 9/2005 đến tháng 10/2020, nhà giáo Trần Thị Loan công tác tại trường THPT Chuyên Thái Bình cho đến khi nghỉ chế độ. Vì những thành tích đáng tự hào kể trên, cô được Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Thái Bình ngày đó nhận về trường trên cơ sở được sự đồng ý của các cơ quan chức năng. Ngay khi về trường THPT Chuyên Thái Bình công tác, cô được Nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ giảng dạy môn tiếng Nga tại các lớp chuyên Nga của trường. Lớp chuyên Nga ngày đó cung cấp nguồn để thành lập đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Nga của tỉnh Thái Bình. Với sự tận tâm cao độ, năng lực chuyên môn vững chắc, sự ủng hộ hết mình của Ban Giám hiệu, phụ huynh, học sinh, cô giáo lại tỏ ra “có duyên” với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia. Thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia của cô giáo thật đáng khâm phục.

Năm học 2006-2007, đội tuyển tiếng Nga do cô chủ nhiệm có 6/6 học sinh dự thi đoạt giải, đạt tỷ lệ 100%, trong đó có 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích.

Năm học 2008-2009, đội tuyển tiếng Nga do cô chủ nhiệm có 6/6 học sinh dự thi đoạt giải, đạt tỷ lệ 100%, trong đó có 03 giải Nhì, 03 giải Ba.

Năm học 2009-2010, lớp chuyên Nga cuối cùng có 06 học sinh để từ đó chọn 05 học sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia. Đội tuyển tiếng Nga do cô chủ nhiệm có 5/5 học sinh dự thi đoạt giải, đạt tỷ lệ 100%, trong đó có 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 02 giải Khuyến khích.

Một giáo viên trong ba năm học mà học sinh đội tuyển học sinh giỏi quốc gia do mình chủ nhiệm đoạt giải 100%, trong đó có 02 giải Nhất là điều khiến tất cả mọi người đều ngưỡng mộ. Ghi nhận thành tích, những cống hiến của cô giáo trong sự nghiệp giáo dục, UBND tỉnh Thái Bình vào năm 2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo vào năm 2010 đã tặng Bằng khen cho cô giáo Trần Thị Loan.

Tuy nhiên, từ năm 2008, việc tuyển sinh các lớp chuyên Nga của Nhà trường gặp nhiều khó khăn. Từ năm 2010 không còn lớp chuyên Nga, không còn môn tiếng Nga trong trường. Được sự cho phép của Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Thái Bình và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, cô đã học văn bằng 2, chuyên ngành Giáo dục chính trị, hệ vừa học vừa làm, khóa học 2008-2010 tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Sau khi hoàn thành khóa học, cô giáo về trường THPT Chuyên Thái Bình giảng dạy bộ môn Giáo dục công dân và tiếp tục tham gia công tác chủ nhiệm lớp. Cô luôn hoàn thành xuất sắc công tác giảng dạy và công tác chủ nhiệm. Lớp cô chủ nhiệm thường xuyên dẫn đầu toàn trường trong các đợt thi đua, trong các hội thi, kỳ thi do Nhà trường, Đoàn Thanh niên trường tổ chức.

Suốt những năm tháng công tác đó, nhà giáo Trần Thị Loan đã chứng tỏ mình là người có tinh thần học, tự học rất cao. Nhà giáo là một giáo viên toàn diện trong mọi hoạt động giáo dục, phẩm chất đạo đức trong sáng, năng lực chuyên môn vững chắc, luôn nhận được sự tin yêu của bạn đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh, là tấm gương để giáo viên trẻ học tập và noi theo. Dù với cương vị là Đoàn viên Thanh niên khi còn trẻ hay là Đảng viên, Công đoàn viên sau này thì sự nhiệt huyết, trách nhiệm, hiệu quả trong công việc luôn là điều dễ nhận thấy ở nhà giáo Trần Thị Loan.

Hậu phương vững chắc trong những năm tháng công tác của nhà giáo Trần Thị Loan là gia đình nhỏ của nhà giáo. Chồng của nhà giáo Trần Thị Loan là nhà giáo Nguyễn Văn Hiếu, giáo viên môn Vật lí và hiện là Hiệu trưởng trường THPT Vũ Tiên cũng đã, đang và sẽ cống hiết hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Hai con của nhà giáo Trần Thị Loan từng là học sinh của trường THPT Chuyên Thái Bình, học giỏi, ngoan và năng động. Con trai của nhà giáo là em Nguyễn Hoàng Huy, học sinh lớp chuyên Lý, khóa 2005-2008. Con gái của nhà giáo là em Nguyễn Hoàng Hạnh, học sinh lớp chuyên Anh, khóa 2013-2016. Với Huy và Hạnh thì nhà giáo Trần Thị Loan đúng nghĩa vừa là mẹ ở nhà và cô giáo ở trường của hai em.
 

TT

Chia tay nhà giáo về nghỉ chế độ, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Chuyên Thái Bình rất lưu luyến. Kính chúc nhà giáo mạnh khỏe, bình an và luôn quan tâm, đóng góp để hoạt động giáo dục của trường THPT Chuyên Thái Bình gặt hái được nhiều thành công hơn!

Xin trân trọng cảm ơn những đóng góp của nhà giáo Trần Thị Loan!
 

 

 

Tác giả bài viết: TĐK

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây