Chuyên Thái Bình có 02 dự án dự thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2020 - 2021

Thứ hai - 16/11/2020 08:07
Năm học 2020 - 2021, trường THPT Chuyên Thái Bình có 02 dự án xuất sắc vượt qua vòng thi cấp thành phố để tham dự cuộc thi Khoa học, kĩ thuật cấp tỉnh.
Hưởng ứng phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh và hướng tới Cuộc thi Khoa học, Kĩ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021, ngày 02/11/2020 trường THPT Chuyên Thái Bình đã tổ chức cuộc thi KHKT cấp trường. Toàn trường có 40 dự án tham dự vòng sơ loại. Các dự án dự thi ở nhiều lĩnh vực bao gồm các dự án về khoa học xã hội - hành vi và dự án kĩ thuật. Qua vòng sơ loại, đã chọn được 10 dự án dự thi cấp trường. Tại cuộc thi cấp trường, các bạn đã thuyết trình và giới thiệu các sản phẩm nghiên cứu ban đầu với chất lượng rất cao. Hội đồng khoa học nhà trường đã chọn được 03 dự án để tham dự cuộc thi cấp cụm thành phố gồm các dự án:
1.  "MÁY PHÁT ĐIỆN QUAY TAY VÀ MÁY THU NƯỚC NGỌT TỪ KHÔNG KHÍ"  của nhóm tác giả Lê Nguyên Vũ, Nguyễn Xuân Hạnh lớp 11 Lí
2. "NGHIÊN CỨU, THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO MÁY KHỬ KHUẨN ĐA NĂNG PHỤC VỤ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG COVID-19" của tác giả Nguyễn Việt Hưng - 11 Lí
3. "ÁP DỤNG MÔ HÌNH “LỚP HỌC ĐẢO NGƯỢC” TRONG GIỜ HỌC CÁC MÔN KHOA HỌC XÃ HỘI Ở TRƯỜNG THPT" của tác giả Đỗ Minh Anh, Trần Hải Yến - 11 Anh1

Trong cuộc thi cấp cụm thành phố (với 03 đơn vị tham gia: THPT Chuyên Thái Bình, THPT Nguyễn Đức Cảnh, THPT Lê Quý Đôn), cả 3 dự án của Chuyên Thái Bình đều xếp thứ nhất lĩnh vực tham gia. Ban tổ chức cuộc thi cấp cụm đã chon 03 dự án đại diện cho cụm thành phố tham dự cuộc thi cấp tỉnh, trong đó có 02 dự án của Chuyên Thái Bình là:
"MÁY PHÁT ĐIỆN QUAY TAY VÀ MÁY THU NƯỚC NGỌT TỪ KHÔNG KHÍ" và "NGHIÊN CỨU, THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO MÁY KHỬ KHUẨN ĐA NĂNG PHỤC VỤ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG COVID-19".
Chúc mừng thành công ban đầu của các dự án. Chúng ta cùng chờ đón thành công tiếp theo của Chuyên Thái Bình.

Một số hình ảnh về cuộc thi cấp thành phố: