Học sinh THPT Chuyên Thái Bình nhận Học bổng Vallet năm 2018

Thứ sáu - 24/08/2018 09:00
Sáng nay (23/8) tại Nhà hát Lớn Hà Nội, GS Odon Vallet; GS Trần Thanh Vân và Phu nhân (GS Lê Kim Ngọc) đã trao 500 suất học bổng Vallet cho học sinh có thành tích xuất sắc đến từ 58 trường THPT và 6 làng trẻ SOS của miền Bắc.
Học bổng Vallet năm 2018
Học bổng Vallet năm 2018

Học bổng Vallet được thành lập từ năm 2001, với sự tự nguyện đóng góp của Giáo sư (GS) Odon Vallet, Đại học Sorbonne, Cộng hòa Pháp nhằm mục đích đồng hành cùng các hoạt động phát triển khoa học - giáo dục trẻ của Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam do GS Trần Thanh Vân và phu nhân (GS Lê Kim Ngọc) thành lập.

Kể từ năm 2001 đến nay, Học bổng Vallet tại Việt Nam đã trao hơn 32.250 suất cho học sinh xuất sắc trên toàn quốc, với tổng giá trị hơn 350 tỷ đồng. Mức học bổng tăng đều qua từng năm cả về số lượng và giá trị học bổng. Trong đó, có 300 học sinh giành huy chương Quốc tế, hơn 200 học sinh được nhận vào đại học Ecole Polytechnic hàng đầu nước Pháp. Bên cạnh đó, Học bổng danh dự Vallet là quỹ học bổng phi Chính phủ lớn nhất tại Việt Nam được trao trong suốt gần 20 năm qua.

Theo GS Odon Vallet, cha đẻ của học bổng Vallet thông báo, trong năm 2018, chương trình Học bổng Vallet sẽ tiếp tục trao tặng 2.200 suất học bổng cho HSSV xuất sắc trong cả nước và các em ở làng S.O.S Việt Nam với tổng giá trị 25 tỷ đồng. Điểm bắt đầu hành chính học bổng Vallet năm nay là khu vực miền Bắc, với gần 500 em học sinh xuất sắc của 58 trường trung học phổ thông ở các tỉnh và các em ở 06 làng S.O.S.

GS Odon Vallet cũng nhấn mạnh, các em học sinh đừng cảm ơn tôi, hãy biết ơn cha mẹ, thầy cô của mình - những người đã nuôi nấng, dạy dỗ và khát khao một tương lai tốt đẹp cho các em trong tương lai. Chính những bậc phụ huynh ấy mới là người giúp các em nhận được học bổng ngày hôm nay. Tôi hy vọng, các em được nhận học bổng Vallet hôm nay sẽ ngày càng tiến tới trong học tập, lấy đây là động lực để phấn đấu hơn nữa, vượt qua khó khăn để hiện thực hóa ước mơi của mình".

Có 5 học sinh THPT Chuyên Thái Bình vinh dự được nhận Học bổng Vallet năm 2018 là các bạn Vũ Ngọc Anh (12 Lý), Nguyễn Quang Chiều (12 Tin), Phạm Thanh Hà (12 Sinh), Tô Hoàng Lâm (12 Hóa), Lê Thị Kiều Trinh (12 Địa). Xin được chúc mừng tất cả các bạn được nhận học bổng Vallet năm 2018!

Tác giả bài viết: TĐK

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây