KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2022-2023

Thứ năm - 07/04/2022 09:14
Ngày 06/4/2022, UBND tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phô thông năm học 2022-2023. Theo đó - chỉ tổ chức một kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 cho tất cả các trường THPT công lập (bao gồm trường THPT Chuyên) vào ngày 09/6/2022 và 10/6/2022.
Ngày 06/4/2022, UBND tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023. Theo đó:
- Chỉ tổ chức một kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023 cho tất cả các trường THPT công lập (bao gồm trường THPT Chuyên) vào ngày 09/6/2022 và 10/6/2022.
- Học sinh đãng ký dự thi và xét tuyển vào trường THPT Chuyên phải thực hiện qua 2 vòng: Sơ tuyển và thi tuyển
Thí sinh đăng ký dự thi vào trường THPT Chuyên dự thi 04 bài thi, gồm 03 bài thi đại trà (như các thí sinh dự thi vào trường THPT đại trà) và 01 bài thi chuyên theo lớp chuyên đăng ký dự thi. Riêng thí sinh thi vào lớp chuyên Tin thi bài thi thứ tư là môn Toán.

Bài thi môn chuyên: Thi tự luận, thời gian 150 phút. Riêng bài thi môn chuyên Tiếng Anh thi theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm. Thang điểm bài thi: Thang điểm 10.
Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đảm bảo quy định về đối tượng, điều kiện dự tuyên, dự thi đủ các bài thi, không vi phạm quy chế thi.Xét tuyển vào trường THPT Chuyên trước, sau đó xét tuyển vào trường THPT đại trà. Thí sinh đã trúng tuyển vào trường THPT Chuyên không được xét tuyển vào trường THPT đại trà. Thí sinh đãng ký dự thi vào trường THPT Chuyên nếu không đỗ vào trường THPT Chuyên sẽ được xét tuyển vào trường THPT đại trà. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng trước sẽ không được xét tuyển nguyện vọng sau.
Xét tuyển vào trường THPT Chuyên:

• Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đủ điều kiện ở vòng sơ tuyển và đã tham gia thi đủ 04 bài thi tại Hội đồng coi thi trường THPT Chuyên, không vi phạm Quy chế thi trong Kỳ thi và điểm các bài thi phải phải lớn hơn 2,0 điếm.
  • Xét tuyển theo thứ tự: Xét vào lớp chuyên trước và lớp không chuyên sau.

+ Điểm xét vào lớp chuyên là tổng điểm của 4 bài thi, trong đó bài thi môn chuyên nhân hệ số 2. Xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu tuyển sinh, nếu các thí sinh cuối cùng có điểm xét tuyển bằng nhau thì xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên: (1) có điếm bài thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; (2) có diêm sơ tuyển cao hơn.

+ Điểm xét vào lớp không chuyên là tổng điểm của 4 bài thi, trong đó bài thi môn chuyên không nhân hệ số. Xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu tuyển sinh cần tuyển, nếu các thí sinh cuối cùng có điểm xét tuyển bằng nhau thì xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên: (1) có điểm sơ tuyển cao hơn; (2) có tổng điểm 03 bài thi đại trà cao hơn.

Tác giả bài viết: NTS

Nguồn tin: Sở GD&ĐT Thái Bình, THPT Chuyên Thía Bình