Thông báo về việc đăng ký tham gia đội thi Robotics-CTB

Thứ hai - 13/01/2020 20:23
Để chuẩn bị cho cuộc thi Robotics – Vietnam STEAM Challenge 2020, Trường THPT Chuyên Thái Bình thông báo tuyển thành viên cho đội Robotics-CTB
Untitled
Untitled

Vietnam STEAM Challenge là một giải đấu robot toàn Việt Nam được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động STEAM trong cộng đồng các bạn trẻ. VSC mang đến cơ hội để các bạn học sinh THPT bộc lộ năng lực STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Toán học) từ sớm, có những lựa chọn phù hợp để phát triển khả năng, giao lưu với bạn bè trong nước và quốc tế cùng độ tuổi và mối quan tâm. VSC nhằm mục tiêu trở thành hoạt động mang tính xã hội cao, phi lợi nhuận để giúp học sinh Việt Nam dễ dàng tiếp cận công nghệ mới đang ngày càng thay đổi với tốc độ cao. Thông qua các hoạt động của VSC, học sinh THPT và phụ huynh sẽ nắm bắt được xu thế phát triển của công nghệ thế giới để có định hướng tốt hơn về nghề nghiệp của mình trong tương lai.
Chủ đề cuộc thi lần thứ nhất là “Ocean Opportunities” được truyền cảm hứng từ chủ đề của FIRST Global Challenge 201 9, dành cho các bạn học sinh trung học phổ thông (THPT) trong độ tuổi 1 5-1 8. Mỗi trường có một đội tham gia, mỗi đội có 3-5 thành viên và được dẫn dắt bởi một mentor.
Về cơ cấu và cách thức tổ chức cuộc thi, trên tinh thần học hỏi ở cuộc thi FIRST quốc tế, 2 trường được ghép thành một liên minh để thi đấu, mỗi trận đấu sẽ có 4 robot của 2 liên minh. Sẽ có khoảng 6 lượt đấu cho mỗi đội. 1 2 đội có số điểm cao nhất sẽ bước vào vòng chung kết và đội vô địch sẽ được chọn theo điểm trận và điểm chung cuộc sau 6 trận. Sẽ có 2 giải quán quân (có điểm trận cao nhất, có hiệu số quà lớn hơn nếu số trận bằng nhau) và giải đội có nhiều điểm số nhất. Ngoài ra còn có một số giải phụ như đội truyền thông tốt nhất, đội có thiết kế robot tốt nhất, đội chơi đẹp nhất,... Đặc biệt: 2 đội vô địch sẽ có cơ hội trở thành thành viên của đội Việt Nam tham gia FIRST Global Challenge 2020. Các thành viên của 2 đội vô địch sau cuộc thi sẽ cùng Maker Hanoi trải qua khóa huấn luyện các kỹ năng mới để trở thành kỹ sư robotic, vượt qua các thử thách và thể hiện năng lực. Trong số đó, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 4 bạn để đi thi giải đấu toàn cầu FIRST Global Challenge 2020
 
TIMELINE:
22/12/2019 - 22/1 /2020: Mở đơn đăng kí các đội
2/2020: Lễ khởi động
30/1/2020-29/3/2020: Đào tạo online cho các đội
2/2020: Gửi bộ kit đến các đội
3/2020: Vòng loại
4/2020: Vòng chung kết

Để tham dự cuộc thi ROBOTICS - VIET NAM STEAM CHALLENGE 2020 - VSC 2020, Trường THPT chuyên Thái Bình thành lập đội thi Robotics-CTB với 07 thành viên. Các thành viên tham dự đội với các vị trí sau:

+ Leader: Là người có khả năng tổ chức, chỉ đạo các hoạt động của Team; đề xuất chiến thuật thi đấu và giải pháp khoa học, tham vấn và lĩnh hội ý kiến của GV phụ trách để triển khai tới các thành viên, có khả năng về tiếng Anh.
+ Lập trình viên: Thực hiện việc lập trình điều khiển robot nhằm giải quyết nhiệm vụ theo chiến thuật đã được thống nhất. Yêu cầu: có khả năng code (C# hoặc các ngôn ngữ lập trình khác, ...), nghiên cứu tiếp cận các công cụ lập trình điều khiển; có tư duy thuật toán, đặc biệt về đồ thị và quy hoạch động.
+ Kỹ thuật điện, điện tử: thực hiện thiết kế phần điện, lắp ráp các modun được cung cấp. Yêu cầu: biết về điện kỹ thuật, có khả năng lắp ráp mạch điện, sử dụng công cụ đo.
+ Thiết kế cơ khí: Thiết kế và hoàn thiện robot. Yêu cầu: có khả năng về hình học, vẽ kỹ thuật; đam mê cơ khí chế tạo máy.
+ Gamer: Biết tư duy chiến thuật, có tâm lí và kỹ năng thi đấu tốt
+ Hậu cần: thực hiện các công việc hậu cần của Team, hỗ trợ hoạt động của các thành viên.

Ngoài vị trí Leader chỉ có 01 thành viên, các vị trí khác cần tối thiểu 01 người. Một người có thể tham gia ở 2 vị trí khác nhau, nhưng có 1 vị trí là chính (HS đăng ký vào các vị trí theo khả năng, sở trường của mình theo thứ tự ưu tiên)

Yêu cầu: 
● Độ tuổi từ 16-18 
● Là học sinh đang học tại THPT Chuyên Thái Bình có đam mê, nhiệt tình.
● Có thể dành thời gian ít nhất 5 giờ/tuần để chuẩn bị cho cuộc thi
● Có khả năng tham gia các vòng loại và chung kết cuộc thi tại Đại học FPT Hòa Lạc, Hà Nội
● Có tinh thần học hỏi, giao lưu, có thể làm việc nhóm cũng như độc lập
● Chăm chỉ, cần cù, ham học hỏi, tìm tòi, sáng tạo
● Yêu thích khoa học công nghệ
● Có kinh nghiệm về tháo lắp đồ chơi lego, đồ cơ khí là một lợi thế

Nhà trường sẽ lựa chọn thành viên đội Robotics-CTB dựa trên thông tin đăng ký và tham khảo ý kiến từ Hội đồng khoa học nhà trường.

Các bạn đăng ký tham gia theo link sau (cần đăng nhập bằng tài khoản Gmail)https://forms.gle/FpgcgGAEFke4mUfQ9

*******************
Thông tin về cuộc thi xem thêm tại: http://bit.ly/VSC2020-TeamsCall
Fanpage:Vietnam STEAM Challenge 

Tác giả bài viết: NTS

Nguồn tin: THPT Chuyên Thái Bình:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây