THPT Chuyên Thái Bình đẩy mạnh công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thứ ba - 04/08/2020 19:26
Chỉ còn vài ngày nữa là 462 học sinh THPT Chuyên Thái Bình khóa 2017-2020 sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kỳ thi này sẽ diễn ra trong hai ngày 9,10/8/2020.

Trong suốt thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng Ủy, Ban Giám hiệu, trường THPT Chuyên Thái Bình đã tích cực chuẩn bị mọi hệ điều kiện cho kỳ thi.

Họp Hội đồng Sư phạm trường

Trong sáng nay ngày 04/8/2020, tại Hội trường Nhà trường, Ban Giam hiệu đã tổ chức họp Hội đồng Sư phạm trường để phổ biến Quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 26/5/2020; phổ biến nội dung Công văn 2832 ngày 30/7 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường các biện pháp an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến phức tạp của Covid-19; phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng chống Covid-19 đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Hội đồng Sư phạm trường. Kết luận buổi họp, thầy Nguyễn Văn Dũng nhấn mạnh những việc quan trọng cần đặc biệt chú ý trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi, trong quá trình thi và sau thi để góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, trường THPT đặc biệt quan tâm và coi trọng công tác phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh dự thi tại điểm thi. Máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, phòng trực y tế, phòng lưu học sinh, phòng thi dự phòng… đều được chuẩn bị kỹ lưỡng. Công tác vệ sinh trường lớp, phun thuốc khử khuẩn đã và đang được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc.

Với học sinh khóa 2017-2020 của trường, Nhà trường duy trì nhiều kênh trao đổi thông tin, liên lạc thường xuyên với các em như qua giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh, Zalo, Facebook, Web để nắm bắt tình hình học tập, sức khỏe của các em, phổ biến những thông tin mới liên quan đến kỳ thi giúp các em kịp thời nắm bắt. Web và Facebook của Nhà trường đã cập nhật Điều 14 của Quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày để học sinh học tập và thực hiện.

Trong những ngày tới, công tác chuẩn bị của trường sẽ được hoàn tất. Mong rằng học sinh của THPT Chuyên Thái Bình sẽ đạt kết quả thật cao trong kỳ thi sắp tới.

 

Tác giả bài viết: ĐK

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây