Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Thái Bình Năm học 2013 – 2014

Thứ hai - 29/04/2013 08:45

Ngày 25/4/2013, Trường THPT Chuyên Thái Bình đã ra Thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Thái Bình Năm học 2013 – 2014.

SỞ GD – ĐT THÁI BÌNH                  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT CHUYÊN TB                   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
    Số: 254/ TBTs-2013
                                                      Thái Bình, ngày 25 tháng 04 năm 2013

V/v tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Thái Bình
Năm học 2013 – 2014

Thực hiện Quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT Chuyên (ban hành kèm theo Thông tư số 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15/02/2012 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT), công văn số 212/SGDĐT- KT&KĐCLGD ngày 16/04/2013 của Sở GD-ĐT Thái Bình về việc Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 6 THCS, lớp 10 THPT năm học 2013-2014, trường THPT Chuyên Thái Bình thông báo cụ thể vể công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2013-2014 của nhà trường như sau:
I. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN, PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH, TỔ CHỨC TUYỂN SINH.
1. Điều kiện dự tuyển:
Học sinh được tham gia dự tuyển khi có đủ các điều kiện sau:
a.      Thuộc địa bàn tuyển sinh;
b.     Xếp loại Hạnh kiểm, Học lực cả năm học của các lớp cấp trung học cơ sở từ khá trở lên;
c.     Xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ khá trở lên.
2. Phương thức tuyển sinh:
    a. Vòng 1: Tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện dự tuyển theo quy định tại khoản 1, mục I của thông báo này.
    b. Vòng 2: Tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã qua sơ tuyển ở vòng 1.
3. Tổ chức tuyển sinh:
   a. Vòng 1: Sơ tuyển
Việc sơ tuyển được thực hiện theo cách thức quy thành điểm theo công văn số 217/SGDĐT-KTQLCLGD ngày 23/04/2012 của Sở GD-ĐT Thái Bình. Cụ thể:
-         Học sinh đoạt giải Toán trên mạng, Tiếng Anh trên mạng (khu vực và quốc gia) từ giải 3 trở lên; học sinh đoạt giải nhất HSG lớp 9 THCS cấp tỉnh được tính thành 04 điểm.
-         Học sinh đoạt giải nhì HSG lớp 9 THCS cấp tỉnh được tính thành 03 điểm.
-         Học sinh đoạt giải ba HSG lớp 9 THCS cấp tỉnh được tính thành 02 điểm.
-         Học sinh đoạt giải khuyến khích HSG lớp 9 THCS cấp tỉnh được tính thành 01 điểm.
-         Xếp loại Hạnh kiểm, Học lực 4 năm THCS được tính như sau:
Số TT Hạnh kiểm Học lực Thành điểm
1 Tốt Giỏi 10
2 Tốt Khá 09
3 Khá Giỏi 09
4 Khá Khá 08
   (Quy ra điểm của từng năm lớp 6,7,8,9 rồi cộng lại)
-         Xếp loại tốt nghiệp THCS: Loại Giỏi tính thành 10 điểm, loại Khá tính thành 07 điểm.
                Điểm sơ tuyển là tổng điểm tối thiểu của các mục trên (39 điểm).
   b. Vòng 2: Thi tuyển
     - Môn thi: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và 01 môn chuyên. Nếu môn chuyên là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh thì thí sinh phải thi hai bài – một bài thi không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn.
     - Đề thi: Thi viết theo hình thức tự luận. Riêng môn thi Tiếng Anh không chuyên thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, môn Tiếng Anh chuyên kết hợp hình thức thi trắc nghiệm và tự luận.
     - Hệ số điểm bài thi: Điểm các bài thi không chuyên tính hệ số 1, điểm các bài thi chuyên tính hệ số 2. Thang điểm các bài thi: 10.
     - Thời gian làm bài thi:
       + Các bài thi môn không chuyên: Toán, Ngữ Văn là 120 phút, Tiếng Anh là 60 phút.
       + Các bài thi môn chuyên: Hóa học, Tiếng Anh là 120 phút, các môn khác là 150 phút.
     - Điểm xét tuyển:
       + Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số).
       + Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng điểm các bài thi không chuyên và môn chuyên (điểm các bài thi đều tính hệ số 1).
     - Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thi sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.
II. LỊCH THI
Ngày 19/06/2013
     + Buổi sáng thi các môn chuyên (M1). Thời gian tính giờ làm bài: 8h00’.
     + Buổi chiều thi môn Tiếng Anh không chuyên (M2). Thời gian tính giờ làm bài: 14h30’.
Ngày 20/06/2013
     + Buổi sáng thi môn Ngữ Văn không chuyên (M3). Thời gian tính giờ làm bài: 7h45’.
     + Buổi chiều thi môn Toán không chuyên (M4). Thời gian tính giờ làm bài: 14h30’.
              Lưu ý: Thí sinh có mặt tại địa điểm thi trước thời gian tính giờ làm bài 30’ để làm thủ tục vào phòng thi.
III. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH:
          - 11 lớp chuyên gồm: Toán, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh (2 lớp chuyên Toán, 2 lớp chuyên Tiếng Anh) – mỗi lớp 35 học sinh.
         - 02 lớp không chuyên – mỗi lớp 45 học sinh.
IV. THỜI HẠN ĐĂNG KÝ SƠ TUYỂN, NGÀY NHẬN KẾT QUẢ SƠ TUYỂN, SỐ BÁO DANH VÀ ĐỊA ĐIỂM THI.
  1. Mua hồ sơ dự tuyển: Từ ngày 15/05/2013 tại trường THPT chuyên Thái Bình – 194 phố Lý Thường kiệt – TP Thái Bình.
  2. Nộp Hồ sơ sơ tuyển: Từ ngày 06/06/2013 đến hết ngày 09/06/2013 tại trường THPT chuyên Thái Bình (không nhận sau ngày 09/06/2013).
  3. Nhận kết quả sơ tuyển, số báo danh: Ngày 16/06/2013 tại trường THPT chuyên Thái Bình hoặc tại trang Website: www.chuyenthaibinh.edu.vn
  4. Nhận sơ đồ phòng thi: 16h ngày 18/06/2013 tại trường ĐHCN thành phố Hồ Chí Minh (cơ sở phía bắc) – Tân Bình – TP Thái Bình.
         Trường THPT Chuyên Thái Bình kính mong Quý ông (bà) Trưởng phòng GD – ĐT, Quý ông (bà) Hiệu trưởng các trường THCS thông báo kế hoạch này đến các em học sinh đủ điều kiện, có nguyện vọng thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Thái Bình năm học 2013-2014 được biết.

Nơi nhận:                                                                         TRƯỜNG THPT CHUYÊN THÁI BÌNH
- Ban Giám đốc Sở (để báo cáo)                                                 HIỆU TRƯỞNG
- PhòngKT&KĐCLGD, GDTrH (để báo cáo)
- Lưu VP