UBND tỉnh nghe đề án phát triển trường đến năm 2020

Thứ tư - 14/05/2014 07:33

UBND tỉnh nghe đề án phát triển trường đến năm 2020

Chiều ngày 13/5, UBND tỉnh họp nghe Trường THPT Chuyên Thái Bình báo cáo về tiến độ thực hiện Đề án phát triển Trường đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020. Đồng chí Cao Thị Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Đồng chí Cao Thị Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Hiện nay, Trường THPT Chuyên Thái Bình có tổng số 108 cán bộ, giáo viên, có 30 lớp với hơn 1.400 học sinh. Tuy nhiên, Trường chỉ có 14 phòng học đạt chuẩn, không có phòng bộ môn; khu nội trú không bảo đảm an toàn và không đáp ứng đủ nhu cầu ở của học sinh.

Theo Dự án đầu tư xây dựng Trường THPT Chuyên Thái Bình, khu vực đất lập quy hoạch Trường nằm ở phía Đông Bắc đường Lý Thường Kiệt (khu cánh đồng Bạng Lạng) thuộc phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình. Tổng diện tích đất quy hoạch 41.610m2. Việc chuyển đổi địa điểm Trường chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 (2011 - 2015) xây dựng khu hiệu bộ và học tập, kinh phí đầu tư 150 tỷ đồng, giai đoạn 2 (2015 - 2020) xây dựng khu phục vụ học tập, giáo dục thể chất, nội trú, kinh phí đầu tư là 50 tỷ đồng. Tổng kinh phí đầu tư Dự án là 200 tỷ đồng. Năm 2014, Trường THPT Chuyên Thái Bình đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đơn vị tiến hành tư vấn, khảo sát, thực hiện các phương án giải phóng mặt bằng theo quy định.

Sau khi nghe các ý kiến, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Thái Bình. Đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế, trong đó nhấn mạnh tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng còn chậm do Trường chưa tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, tổ chức và đơn vị tư vấn.

Đồng chí đề nghị Trường THPT Chuyên Thái Bình và các cơ quan, đơn vị cần hoàn thiện các văn bản và đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án; các sở, ngành liên quan tham mưu với UBND tỉnh về kinh phí; tham mưu về việc sửa chữa, tu bổ cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng của Trường hiện nay để đáp ứng yêu cầu dạy và học trong thời gian thực hiện Dự án.

Theo Đặng Anh (Báo Thái Bình)

Tác giả bài viết: Theo Báo Thái Bình