Chuyên đề SKSS vị thành niên – 12Sinh

Tiết 1, sáng thứ hai, ngày 22-10-2012, trường THPT Chuyên Thái Bình đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề đầu tuần. Trong buổi sinh hoạt thường kì này, đại diện Ban chấp hành Đoàn trường đã nhận xét về nền nếp học sinh trong tuần qua. Nhìn chung nền nếp của học sinh trong toàn trường đang dần đi vào ổn định, việc thực hiện nội quy được quán triệt tới tùng học sinh. Cũng trong buổi sinh hoạt, Đoàn trường đã tổng kết phong trào thi đua hướng tới kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 và trao thưởng cho ba lớp đạt thành tích cao nhất: 10 Sinh, 10 Toán 2, 12 Anh 1. Tiếp đó là phần sinh hoạt chuyên đề “Sức khoẻ sinh sản vị thành niên” do chi đoàn 12 Sinh của cô Phan Huệ chủ nhiệm thể hiện. Mở đầu chuyên đề là tiết mục nhảy trên nền nhạc bài Thriller của Michael Jackson vô cùng sôi động làm học sinh toàn trường hào hứng. Có thể nói vấn đề sức khoẻ sinh sản vị thành niên là vấn đề “nóng” trong giới trẻ ngày nay. Các bạn lớp 12 Sinh đã rất kì công, cố gắng hết mình trong việc hình thành ý tưởng, xây dựng kịch bản, luyện tập và biểu diễn. Quả thật, 12 Sinh đã thành công trong việc biến một vấn đề “nóng” nhưng “khó nói” thành một vấn đề rất hài hước và mang tính tuyên truyền tích cực. Thông qua các nhân vật Thị Nở, Chí Phèo, Thị Mầu, 12 Sinh đã nêu bật lên những vướng mắc về tâm sinh lí của tuổi mới lớn để qua đó kết luận rằng nếu không có những hiểu biết cơ bản về tâm sinh lí lứa tuổi thì các bạn trẻ sẽ phải trả những cái giá rất đắt. 12 Sinh cũng đã gửi đến các bạn học sinh trong toàn trường một thông điệp: hãy sống hiểu biết và lành mạnh.