Đại hội Đoàn T.N.C.S Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên Thái Bình

Chiều ngày 21-9-2012, Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công rực rỡ.
Đại hội Đoàn T.N.C.S Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên Thái Bình Được sự đồng ý của Đoàn khối các cơ quan tỉnh, sự cho phép của Đảng ủy-Ban giám hiệu nhà trường, vào lúc 14h00' ngày 21-9-2012, Đoàn T.N.C.S Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên Thái Bình đã tổ chức đại hội nhiệm kì 2012-2013. Tham dự đại hội có các vị đại biểu khách mời đại diện cho Đoàn khối, Đảng ủy-Ban giám hiệu, Công đoàn, các thầy cô giáo trong hội đồng giáo viên chủ nhiệm nhà trường. Cùng với đó là sự có mặt của các đồng chí đoàn viên, thanh niên ưu tú đến từ 39 chi đoàn-lớp trong toàn trường. Tại đại hội, Đoàn trường đã được trao bằng khen của Tỉnh đoàn Thái Bình vì có thành tích xuất sắc trong phong trào đoàn và công tác thanh niên năm học 2011-2012. Tiếp đó, thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2011-2012, đồng chí Phạm Trung Kiên đã trình bày trước đại hội Bản báo cáo tổng kết công tác đoàn nhiệm kì 2011-2012 và phương hướng hoạt động của đoàn trường trong nhiệm kì 2012-2013. Đại hội còn được nghe và cho ý kiến về những bản tham luận thuộc các mặt: học tập môn chuyên (chi đoàn 12 Văn), giáo dục đạo đức (chi đoàn 12 Anh1), hoạt động ngoại khóa (chi đoàn 12 Lý), nội trú (chi đoàn 11 Hóa), giảng dạy và nghiên cứu khoa học (chi đoàn giáo viên). Bản tham luận về công tác giáo dục đạo đức của chi đoàn 12 Anh1 và bản tham luận về công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của chi đoàn giáo viên được đại hội đánh giá cao vì khá sát thực và có nhiều ý tưởng sáng tạo. Đại hội cũng được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lưu Thị Phuơng Thanh-Phó bí thư đoàn khối các cơ quan tỉnh, thầy Nguyễn Văn Dũng-Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng nhà trường. Về công tác nhân sự cho bầu cử, qua đại hội trù bị đã giới thiệu được 17 đồng chí vào trong đề án nhân sự để bầu Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2012-2013. Trong đề án nhân sự có 6 đoàn viên chi đoàn giáo viên, 5 đoàn viên thuộc các chi đoàn của khối 12, 6 đoàn viên thuộc các chi đoàn khối 11. Các đại biểu đoàn viên tham dự hội nghị đã tiến hành bầu cử khẩn trương, nghiêm túc để qua đó lựa chọn được 15 đoàn viên xứng đáng nhất từ đề án nhân sự vào trong Ban Chấp hành đoàn trường nhiệm kì 2012-2013. Đại hội bế mạc vào lúc 16h30' ngày 21-9-2012. Ngay sau đại hội, ban chấp hành đoàn trường nhiệm kì 2012-2013 đã họp để bầu ban thường vụ, bí thư, phó bí thư. Có 05 đồng chí đã được bầu vào Ban thường vụ đoàn trường: 1. Trần Đăng Khoa - Giáo viên 2. Nguyễn Thế Hải- Giáo viên 3. Bùi Thị Ngọc Linh- Giáo viên 4. Trần Quang Nam- 12A2 5. Trần Trung Hiếu- 11 Anh 1 Có 02 đồng chí được bầu giữ chức phó bí thư là Nguyễn Thế Hải và Bùi Thị Ngọc Linh. Đồng chí Trần Đăng Khoa được bầu giữ chứ bí thu đoàn trường. Hi vọng Ban chấp hành đoàn trường nhiệm kì mới với nhiệt huyết, sự tận tâm, trách nhiệm sẽ phát huy hết sức trẻ của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao phó, đáp ứng được sự kì vọng của các bạn đoàn viên trong trường.

Tác giả bài viết: TĐK