Tiến tới kỷ niệm 26-3

Ngày nay nước ta đang trên đà phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế …vì vậy đất nước ngày càng cần có những người tài giỏi để đưa nước nhà ngày một tiến lên, hòa nhập được với các nước trong khu vực và trên thế giới. Tôi nghĩ rằng, một trong những lực lượng quan trọng để giữ gìn bản sắc dân tộc, kế tục và phát huy được thế mạnh của nền kinh tế Việt Nam đó là tầng lớp thanh niên.
Những cảm nhận về thanh niên trong giai đoạn hiện nay
BÀI DỰ THI
“Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”

Những cảm nhận về thanh niên trong giai đoạn hiện nay.
          Trong thời kỳ nước ta đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước,  thanh niên cả nước nói chung và thanh niên tỉnh Bình Thuận nói riêng đã nhận thức được tầm quan trọng việc trau dồi đạo đức, tu dưỡng, học tập và rèn luyện để sống và làm việc có ích cho xã hội. Để chứng minh được điều đó đã có rất nhiều thanh niên đã và đang ra sức phấn đấu học tập và rèn luyện đạo đức để hoàn thiện bản thân, đã có những cố gắng vươn lên trong công tác và đã gặt hái được những thành công tốt đẹp trong lĩnh vực việc làm của mình, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn để thực hiện di chúc của Bác Hồ và xứng đáng với công lao mà các anh hùng đã anh dũng hy sinh cho Tổ Quốc. Mặt khác đất nước càng phát triển đòi hòi con người càng năng động bất kỳ trong môi trường học tập hay việc làm… Từ đó có rất nhiều thanh niên đã ý thức được điều đó, nhưng bên cạnh đó cũng có một số lượng không nhỏ thanh niên, họ đã không xác định được tư tưởng cho họ, không ý thức được việc làm sao để trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội nên họ đã bị suy thoái về đạo đức, hụt hẫng về kiến thức và thậm chí họ đã trở thành những ghánh nặng cho xã hội.
          Như chúng ta đã biết, Đảng ta đang đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Vì thế thanh niên chúng ta hãy ra sức phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và nâng cao trình độ chuyên môn bằng cách thường xuyên tự trau dồi kiến thức, học thêm để nâng cao trình độ về mọi mặt, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay ngoài việc học chuyên môn, việc học tập và trau dồi thêm kiến thức về công nghệ thông tin, tiếng anh… là rất cần thiết cho mỗi cá nhân chúng ta. Bản thân tôi tự nhận thấy một điều rằng chúng ta càng đầu tư cho việc học tập; nghiên cứu sâu kiến thức và chịu khó học hỏi kinh nghiệm chuyên môn ở các đồng nghiệp, bạn bè… bao nhiêu thì chúng ta càng gặt hái được những thành quả trong công việc bấy nhiêu.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thu Thủy