Tin vui từ học sinh Vũ Xuân Trung

Trong những ngày đầu tháng 4 năm 2016, thầy và trò trường THPT Chuyên Thái Bình vui mừng đón nhận tin học sinh Vũ Xuân Trung đã xuất sắc vượt qua cuộc thi vòng 2 để trở thành một trong sáu học sinh đại diện cho đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2016.
 Vũ Xuân Trung mang HCV Olympic Toán quốc tế năm 2015 trở về trong sự chào đón của gia đình, thầy cô, bạn bè (ảnh: KK CTB)

Vũ Xuân Trung là học sinh lớp 12 Toán 1, thành viên đội tuyển Toán của trường THPT Chuyên Thái Bình do cô Đào Lê Dung phụ trách. Năm học 2014-2015, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2015, Vũ Xuân Trung đã đoạt giải Nhì và sau đó được chọn vào đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2015. Vũ Xuân Trung đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế với số điểm cao nhất đội tuyển Việt Nam.

Năm học 2015-2016, Vũ Xuân Trung được đặc cách không tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2016. Trong cuộc thi vòng 2 để chọn đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2016 do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức tại trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam (Hà Nội) cuối tháng 3 năm 2016, Vũ Xuân Trung đã cùng 49 học sinh khác đến từ khắp nơi trên cả nước đua tài. Theo cô Đào Lê Dung, trước khi bước vào cuộc thi, Vũ Xuân Trung tỏ rõ sự bình tĩnh, tự tin và bản lĩnh nhưng cũng có đôi chút áp lực vì thành tích của em trong năm trước. Kết quả là Vũ Xuân Trung đã xuất sắc đứng thứ hai trong tổng số 50 thí sinh dự thi và được chọn vào đội tuyển Việt Nam.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Vũ Xuân Trung được chọn tham dự Olympic Toán quốc tế. Chúc em ôn tập thật tốt, thi thành công và tiếp tục mang về Huy chương vàng Olympic Toán quốc tế cho đội tuyển Việt Nam, cho tỉnh Thái Bình, cho trường THPT Chuyên Thái Bình.

Tác giả bài viết: TĐK