Ban Giám hiệu gặp mặt 05 em học sinh chuẩn bị thi vòng hai

Sáng thứ Sáu ngày 21 tháng 3 năm 2014, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Thái Bình đã có buổi gặp mặt với các thầy cô chủ nhiệm đội tuyển Toán 12, Sinh học 12 và 05 em học sinh giỏi của Quốc gia của trường đang chuẩn bị thi chọn đội tuyển tham dự thi Quốc tế.
Trong số 05 em học sinh có 04 em thuộc đội tuyển Toán 12 do thầy Nguyễn Hải Đăng chủ nhiệm, gồm các em: Nguyễn Diệp Anh, Nguyễn Hải Linh Chi, Đỗ Trọng Đạt, Trần Hồng Quân. Có 01 em thuộc đội tuyển Sinh học 12 do cô Nguyễn Thị Minh Hạnh chủ nhiệm là em Nguyễn Diệu Hiền.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, thầy Nguyễn Quang Thuấn – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường một lần nữa chúc mừng thành tích của các em. Thầy Hiệu trưởng khẳng định các em chính là tinh hoa, là niềm tự hào của trường THPT Chuyên Thái Bình, của nền giáo dục tỉnh nhà. Giờ đây, các em đang chuẩn bị bước vào vòng thi chọn đội tuyển tham dự đi thi Quốc tế nên trách nhiệm đặt lên vai các em ngày càng lớn nhưng đồng nghĩa với đó là vinh dự các em có được càng nhiều.

Thầy Hiệu trưởng lưu ý rằng, lần thi này chắc chắn sẽ khó hơn thi học sinh giỏi Quốc gia nhiều. Tuy nhiên đừng vì điều đó mà các em mất bình tĩnh. Bản thân mỗi em bên cạnh việc xác định được tầm quan trọng của kỳ thi thì cũng phải biết tạo tâm lý thoải mái, tự tin cho mình. Mặt khác, mỗi em phải biết rút kinh nghiệm trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia vừa qua, phải biết củng cố lại kiến thức đã học, tìm cách nâng cao kỹ năng bộ môn. Thời gian còn lại, các em nên học tập một cách nhẹ nhàng, tranh thủ thời gian thư giãn, giữ gìn sức khoẻ thật tốt, cố gắng tạo điểm rơi phong độ đúng vào lúc thi.
Ban Giám hiệu và cá nhân thầy Hiệu trưởng luôn đặt niềm tin vào các em nhưng không đặt áp lực thành tích lên vai các em. Các em hãy cố gắng hết sức mình vì các em luôn có sự động viên, ủng hộ của nhà trường, của gia đình, của các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Ban Gám hiệu bố trí thầy Nguyễn Hải Đăng, cô Nguyễn Thị Minh Hạnh đi cùng các em lên Hà Nội để động viên, chăm sóc cho các em. Ban Giám hiệu cũng sẽ lên Hà Nội để động viên các em.

Chúc các em bình tĩnh, tự tin, đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này!