Hội nghị gặp mặt biểu dương thành tích học sinh đỗ thủ khoa và đỗ đại học đạt điểm cao năm 2013.

Sáng thứ Năm ngày 22-08-2013, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt, biểu dương thành tích các em học sinh Thái Bình đỗ thủ khoa và đỗ đại học, đạt từ 25 điểm trở lên trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học năm 2013. Hội nghị khai mạc lúc 7 giờ 30 tại trung tâm Hội nghị tỉnh.

Tham dự Hội nghị có 526 em học sinh THPT trong toàn tỉnh đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học năm 2013. Trong số đó có 152 em học sinh của trường THPT Chuyên Thái Bình.
          Năm học 2012-2013 là năm học thành công với thầy và trò trường ta không chỉ trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi mà cả trong công tác thi đại học. Trong số 3 thủ khoa đại học của toàn tỉnh có 2 em là học sinh của trường THPT Chuyên Thái Bình. Đó là các em:
          1. Lương Thùy Dương – Lớp 12 Lý – Thủ khoa Đại học Y Thái Bình với số điểm 29,5.
          2. Nguyễn Huy Hoàng – Lớp 12 Lý – Thủ khoa Học viện Quân sự với số điểm 27,5.
          Nếu xét trong top 200 trường THPT có kết quả cao nhất cả nước trong kỳ thi đại học năm 2013 thì trường THPT Chuyên Thái Bình đứng thứ 13 (Năm 2012 – thứ 16). Có hai điều đặc biệt mà ta thấy được từ kỳ thi đai học năm nay. Thứ nhất là có nhiều học sinh trường ta mặc dù có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng đã vươn lên học giỏi và đỗ cao. Thư hai là có nhưng học sinh không những đỗ một trường mà còn đỗ cả hai trường với số điểm rất tôt. Điển hình là em Lương Thùy Dương vừa đỗ Đại học Y Thái Bình với số điểm 29,5 (Khối B) lại vừa đỗ Đại học Dược Hà Nội với số điểm 26,75 (Khối A).
          Thành tích trên của trường THPT Chuyên Thái Bình đã được lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình đánh giá rất cao.
          Tại Hội nghị, các em học sinh được biểu dương, khen thưởng và nhận được những phần quà có giá trị về vật chất và tinh thần.
          Đại diện cho 526 em học sinh có mặt tại Hội nghị, em Lương Thùy Dương đã phát biểu ý kiến của mình. Trong bài phát biểu, Lương Thùy Dương đã thể hiện lòng biết ơn với các bác trong thường trực Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo vì đã tổ chức cho các em buổi gặp mặt, biểu dương thành tích này. Đồng thời em cũng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô trong trường THPT Chuyên Thái Bình. Chính các thầy cô đã góp phần quan trọng mang lại thành công cho em trong kỳ thi đại học vừa qua.
          Mong rằng các em học sinh sẽ phát huy hơn nữa năng lực của mình khi bước vào giảng đường đại học. Mong rằng sau này các em sẽ trở thành những công dân tốt và đóng góp được nhiều cho quê hương, đất nước.