Hội nghị nâng cao chất lượng dạy và học đề cao

Ngày 5 tháng 10 năm 2012, trường THPT chuyên Thái Bình đã tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng dạy và học đề cao nhằm tìm ra nguyên nhân của những thành công và chưa thành công trong công tác này.
Bên cạnh nhiệm vụ số 1 của trường là đào tạo và bồi dưỡng HSG quốc gia thì một nhiệm vụ không kém phần quan trọng là bồi dưỡng cho học sinh những kiếm thức và kĩ năng để thi đỗ vào các trường đại học.
Năm học 2011-2012, trường THPT Chuyên TB có kết quả thi đại học xếp thứ 16 trên toàn quốc, đây là kết quả không thấp nhưng vẫn chưa đáp ứng được kì vọng của thầy và trò nhà trường. Trong buổi Hội thảo bằng những con số cụ thể BGH cùng các thầy cô đã phân tích và tìm ra những nguyên nhân trong các khâu như quản lý, trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên trực tiếp giảng dạy và học sinh. Qua đó đã thấy rõ một số buổi học đề cao còn chưa đảm bảo chất lượng cao, một số học sinh có ý thức học chưa tốt, còn chủ quan. Bên cạnh đó một nguyên nhân làm cho mặt bằng chung của toàn trường giảm so với năm trước là nhiều học sinh thi các trường không thuộc ban mà các em được đào tạo chính tại trường nên có điểm thi không cao.
Kết luận Hội nghị, Nhà giáo Nguyễn Quang Thuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã kết luận:
- Việc dạy thêm, học thêm trong trường là hoàn toàn theo nguyện vọng của học sinh và phụ huynh.
- Học thêm đối với học sinh là cần thiết trong bối cảnh thi cử như hiện nay.
- Cần phải nâng cao hơn nữa chất lượng các buổi học đề cao.
- Lãnh đạo Nhà trường sẽ kiểm tra sát sao việc dạy thêm và học thêm trong trường.
- Các tổ chức trong trường như Đoàn trường, Hội đồng GVCN, Giáo viên dạy các bộ môn cần định hướng tốt hơn nữa cho học sinh trong việc chọn trường phù hợp.
Với sự quyết tâm của lãnh đạo, giáo viên và học sinh, hy vọng rằng kết quả thi đại học năm học 2012-2013 sẽ cao hơn nữa đáp ứng được niềm tin của lãnh đạo, nhân dân và học sinh trong tỉnh nhà.

Tác giả bài viết: PTK