Kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20-10

Từ xưa đến nay, người phụ nữ có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống gia đình và ngoài xã hội. Không phải ngẫu nhiên họ lại được tôn vinh là “một nửa không thể thiếu được của thế giới”. Từ ngàn xưa, ông cha ta đã khẳng định: “Không có mẹ hiền hòa đất Gióng/ Lấy đâu ra Phù Đổng thiên tài”. Trải qua quá trình phát triển của lịch sử dân tộc, người phụ nữ đi từ thân phận con sâu, cái kiến, nhỏ bé, bất hạnh trong xã hội cũ đến hình ảnh người phụ nữ ngày nay năng động, làm chủ cuộc sống của mình và đang ngày đêm góp công sức vào công cuộc dựng xây đất nước mà không quên mang theo những vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt: công, dung, ngôn, hạnh. Và năm nào cũng vậy, cứ đến dịp 20-10, trên khắp các nẻo đường đất nước mọi người đều hướng lòng mình, gửi lời tri ân, biết ơn và tôn vinh những người phụ nữ việt: Các bà các mẹ, các chị, lớp lớp các thế hệ phụ nữ Việt Nam. Buổi chiều ngày 18/10/2012, được sự cho phép của BGH nhà trường, Công đoàn trường, Ban nữ công tổ chức buổi lễ kỉ niệm chào mừng ngày phụ nữ VN: 20/10/2012.Đến dự và chia vui với các cô giáo nhân ngày truyền thống của phụ nữ Việt, có thầy Bùi Tuấn Anh - hiệu phó nhà trường, bác Nguyễn Hưng Tâm - hội trưởng hội phụ huynh nhà trường, đồng chí Trần Đăng khoa - bí thư đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thế Hải - bí thư chi đoàn giáo viên và đông đủ các cô giáo trong trường.Bản diễn văn chào mừng đại hội của cô Nguyễn Thị Hồng Duyên đã tổng kết lại những thành tích mà chị em phụ nữ trường THPT Chuyên Thái Bình đã đạt được trong năm học 2011-2012: “ Năm học qua, nữ cán bộ, công nhân viên chức nhà trường đều nỗ lực hết mình khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu giỏi việc nước đảm việc nhà. Chị em đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động: Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo; Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực... do ngành GD phát động. Chị em thực hiện đúng quy chế học đường, tham gia tích cực các kì hội giảng, công tác học sinh giỏi... Có nhiều cô giáo đạt thành tích cao trong công tác HSG quốc gia như: cô Nguyễn Thị Tỵ, cô Phạm Tư Hậu... Bên cạnh đó chị em tích cực phấn đấu đạt chuẩn mực người phụ nữ trong thời kì NH- HĐH : tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang bằng cách ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn bằng cách tự học rèn luyện về mọi phương diện: tác phong kỉ luật, cách ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, tham gia các lớp bồi dưỡng chính trị, chuyên môn. Hiện nay cô Đỗ Thị Thanh Thuỷ, cô Nguyễn Thị Minh Hạnh... đang theo học lớp bồi dưỡng lí luận chính trị; các cô Nguyễn Thị Nhung, Lê Vân Anh... đang theo học thạc sĩ... Chị em trong trường luôn quan tâm, chia sẻ, động viên nhau trong cuộc sống, giúp nhau cùng tiến bộ. Không chỉ giỏi công tác, chị em còn là người vợ, người mẹ mẫu mực trong gia đình: chăm sóc giáo dục con ngoan, xây dựng gia đình no ấm bình đẳng” . Đó là những thành tích rất đáng tự hào mà tập thể các cô giáo trong trường đã đạt được để viết thêm vào trang sử vàng của trường THPT Chuyên Thái Bình.Thầy Bùi Tuấn Anh trong bài phát biểu của mình đã có những lời gợi khen, ghi nhận và động viên chị em phụ nữ tiếp tục vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà BGH nhà trường giao phó để luôn là các cô giáo, những người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, những người mẹ đồng thời là những kĩ sư tâm hồn đặc biệt của đất nước. Phần liên hoan văn nghệ diễn ra sôi nổi với giọng ca của cô Bích Thủy, cô Hồng Diệp, phần đọc thơ của cô Thu Hằng, cô Thu Hiền là điểm nhấn quan trọng của buổi lễ.Buổi lễ kết thúc trong không khí thân mật và đầm ấm. Xin gửi lời chúc mừng một ngày 20/10 đầy ý nghĩa đến tập thể các cô giáo và các em nữ sinh trong trường.

Tác giả bài viết: Ban nữ công