Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2015

Chiều ngày 7/1, tại Trường THPT Chuyên Thái Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2015. Đồng chí Cao Thị Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự. Trong các ngày 8, 9, 10/1, học sinh THPT Chuyên Thái Bình sẽ cùng với gần 4.300 học sinh giỏi trên cả nước tranh tài.

Đồng chí Cao Thị Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc các thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2015.

Có thể nói, tính đến thời điểm 16h00’ ngày 6/1/2015, mọi công tác chuẩn bị của thầy và trò nhà trường cho cho kỳ thi đã được hoàn tất qua đó tạo tâm thế vững chắc cho các em học sinh trước khi bước vào thi. Đặc biệt, Trường THPT Chuyên Thái Bình phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự khu vực thi, sức khỏe của các thí sinh, cán bộ coi thi, có phương án xử lý sự cố mất điện trong thời gian diễn ra kỳ thi...

Năm nay, 2 đơn vị coi thi là Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên với 22 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ giám thị.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Cao Thị Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chuẩn bị của Trường THPT Chuyên Thái Bình, đồng thời yêu cầu các bộ phận tham gia phục vụ kỳ thi chấp hành nghiêm theo chỉ đạo bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đồng chí chúc 68 thí sinh dự kỳ thi năm nay đạt kết quả cao nhất.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2015 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8/1 - 10/1 tại Trường THPT Chuyên Thái Bình. Năm nay, Đoàn Thái Bình dự thi 9 môn: Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ với 68 thí sinh tham gia. Các môn thi sẽ diễn ra theo hình thức tự luận, riêng các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học có thêm phần thi thực hành; môn Ngoại ngữ có thêm phần thi nghe, nói. Cụ thể:

Ngày 8/1, thí sinh thi viết ở các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Ngoại ngữ. Học sinh thi môn Tin thì lập trình trên máy tính. Thời gian thi là 180 phút.

Ngày 9/1, học sinh tiếp tục thi viết các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh. Tin học thi lập trình và môn Ngoại ngữ thi nói.

Ngày 10/1, học sinh thi các môn Lý, Hóa, Sinh sẽ làm bài thực hành.

Đối với hình thức thi nói, mỗi học sinh có 10 phút với 5 phút chuẩn bị và 5 phút nói. Còn thi thực hành thì tùy môn, như môn Lý là 90 phút.

Được biết, thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia được tuyển thẳng vào đại học các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia được tuyển thẳng vào cao đẳng các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải.

Bên cạnh đó, học sinh đoạt giải  trong kỳ thi này còn được hưởng nhiều ưu tiên khác.

Chúc các em học sinh THPT Chuyên Thái Bình đạt kết quả cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2015.