Lễ tuyên dương và trao thưởng cho HSG quốc gia môn Sử

Vào lúc 9h30' thứ Bảy, ngày 14 tháng 4 năm 2012, tại Nhà Thái Học - Văn Miếu, Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội Khoa học Lịch Sử Việt Nam, Quỹ Phát triển Sử học Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tuyên dương và trao thưởng cho học sinh đoạt giải nhất - nhì - ba môn Lịch Sử trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT.
           Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phạm Vũ Luận, các giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực Sử học như Gs.Phan Huy Lê, nhà sử học Dương Trung Quốc...
Trong buổi lễ này có tất cả 127 em học sinh đến từ khắp các vùng miền trong cả nước. Các em là những học sinh đã đạt giải nhất, nhì, ba trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT môn Lịch Sử. Mức thưởng cho các em học sinh là: 3 triệu đồng/1 giải nhất, 2 triệu đồng/1 giải nhì, 1 triệu đồng/ 1 giải ba. Học sinh đạt giải khuyến khích sẽ được thưởng 500.000đ và gửi trực tiếp về trường.
           Đoàn học sinh giỏi của trường THPT Chuyên Thái Bình bao gồm 8 em (1 nhất, 1 nhì, 6 ba) do thầy Nguyễn Quang Thuấn làm trưởng đoàn vinh dự tham gia buổi lễ. Sau buổi lễ, đoàn đã về tham quan và tham dự hội thảo tại trường Đại học Sư Phạm Hà Nội với sự đón tiếp nồng nhiệt của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên ở đây.
          Phần thưởng trên thực sự đã có tác dụng động viên và cổ vũ rất lớn đối với các em học sinh giỏi Lịch Sử của trường THPT Chuyên Thái Bình nói riêng và cả nước nói chung.
Nhà Sử học Dương Trung Quốc cùng các học sinh trường THPT Chuyên Thái Bình
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận và Giáo sư Phan Huy Lê
trao thưởng cho em Vũ Thị Mai (giải Nhất)

Tác giả bài viết: TĐK