Mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2014

Sáng ngày 22/9, tại Trường THPT Chuyên Thái Bình, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2014. Dự lễ mít tinh có các đồng chí: Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. (theo baothaibinh.com.vn)
Ban tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2014 tặng thiết bị vệ sinh môi trường cho Trường THPT Chuyên Thái Bình. Ảnh: Ngọc Linh

Chủ đề của Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2014 là “Hãy hành động vì một môi trường không rác”. Hưởng ứng Chiến dịch và chủ đề của năm, tại lễ mít tinh, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Phạm Văn Huấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên trong Khối đẩy mạnh và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ tài nguyên môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý và sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên; phối hợp lồng ghép nhiệm vụ bảo vệ môi trường với các phong trào, các cuộc vận động xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa; động viên, tôn vinh nhân rộng các mô hình, các gương điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường; đấu tranh khắc phục các tập tục, thói quen xâm hại đến môi trường, tài nguyên, đồng thời phê phán mạnh mẽ các thói quen, hành vi, tập quán sinh hoạt lạc hậu gây tác hại đến môi trường; các cấp ủy, cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể trong Khối cần đẩy mạnh nâng cao hiệu quả các phong trào: Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, ngày Môi trường thế giới, ngày Thứ bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh…; các nhà trường cần đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa về giáo dục môi trường cho học sinh; thực hiện nghiêm chỉnh Luật Bảo vệ môi trường; tuyên truyền, vận động, thuyết phục mọi người xung quanh tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ban, ngành trồng cây hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch năm 2014. Ảnh: Thành Tâm

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị mỗi người hãy chủ động tích cực bằng những hành động cụ thể như: tham gia vệ sinh đường phố, nơi công cộng, thu gom xử lý rác thải, chất thải, giữ gìn và bảo vệ nguồn nước, trồng cây xanh và tham gia các hoạt động tập thể khác làm cho môi trường sống trong lành hơn, sạch đẹp hơn; các cơ quan, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các cơ sở sản xuất thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường, tăng cường cải tiến công nghệ sản xuất, tiết kiệm nhiên liệu, giảm thiểu phát sinh chất thải, tích cực tìm hiểu khả năng đáp ứng các nguồn năng lượng mới thân thiện với môi trường, sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học; các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và chính quyền các địa phương trong thời gian tới cần tiếp tục quan tâm hơn nữa tới công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về môi trường cho mọi đối tượng, biến nhận thức về bảo vệ môi trường thành ý thức tự giác và hành động cụ thể ở mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi doanh nghiệp, mỗi người dân; lấy phòng ngừa ô nhiễm là phương châm hành động; đẩy mạnh xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường…
Học sinh Trường THPT Chuyên Thái Bình làm vệ sinh môi trường hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2014.

Cũng tại lễ mít tinh, các đại biểu đã trồng cây xanh và trao tặng một số thiết bị vệ sinh môi trường cho Trường THPT Chuyên Thái Bình.

Tác giả bài viết: ĐTN (theo baothaibinh.com.vn)