Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới 2011-2012

Lễ khai giảng

Sáng ngày 5/9/2011, cùng với cả nước, trên 370.000 học sinh của tỉnh Thái Bình đã bước vào năm học mới 2011-2012. Đây là năm học có ý nghĩa quan trọng- năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục
Sau khi đánh hồi trống khai giảng năm học mới, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Bình đã gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công chức viên chức ngành giáo dục đào tạo, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Phát biểu với thầy và trò trường THPT Chuyên Thái Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả của thầy và trò nhà trường. Năm học vừa qua, quy mô chất lượng giáo dục trường THPT Chuyên Thái Bình được mở rộng và nâng lên. Trong kỳ thi HSG cấp tỉnh khu vực duyên hải Bắc bộ, thi Olympic, học sinh nhà trường đạt nhiều giải cao, thi HSG Quốc gia đạt 51 giải, 100% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT và thi đỗ vào các trường ĐH, CĐ. Trường THPT Chuyên Thái Bình xếp thứ 3 khối các trường THPT chuyên toàn quốc về số học sinh đạt 28 điểm trở lên trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học.
Đồng chí Phạm Văn Sinh - Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia tại trường THCS Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ.
Năm học 2011-2012, trường THCS Quỳnh Hồng có 594 học sinh. Bước sang năm học mới, nhà trường phấn đấu 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; Tỷ lệ học sinh học lực khá, giỏi chiếm trên 50%; Tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do ngành giáo dục phát động, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Phát biểu với thầy và trò trường THCS Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ trong buổi lễ khai giảng, đồng chí Phạm Văn Sinh – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị mỗi cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cần tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể phù hợp với điều kiện và đặc thù của nhà trường, phấn đấu duy trì và giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.
Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng tại trường Tiểu học xã Minh Quang, huyện Vũ Thư. Cùng dự có lãnh đạo huyện Vũ Thư và trên 500 giáo viên, học sinh của nhà trường.
Ngay trong ngày khai giảng năm học mới, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Bằng công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 cho thầy và trò trường Tiểu học Minh Quang. Đây là điều khích lệ các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường phấn đấu đạt kết quả cao hơn năm học trước.
Năm học 2011- 2012, trường Tiểu học Minh Quang tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo” và phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thực hiện có nề nếp cuộc vận động “hai không”. Đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục phù hợp với từng đối tượng học sinh, chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, đỡ đầu học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tăng cường hơn nữa kỷ cương, xây dựng môi trường giáo dục trong sạch, lành mạnh, giúp các em phát triển cả về đức trí thể mỹ.
Nhân dịp này, các ban, ngành, đoàn thể của huyện Vũ Thư và xã Minh Quang đã trao học bổng, trao Thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên khích lệ các em vươn lên trong học tập.
Cũng trong sáng ngày 5/9, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Lãnh đạo huyện Vũ Thư đã tới chúc mừng thầy và trò trường THPT Hùng Vương, huyện Vũ Thư nhân dịp khai giảng năm học mới 2011-2012.