Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020

Trong 2 ngày 22 - 23/7, tại hội trường Công an tỉnh, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng 200 đại biểu đã về dự Đại hội. (Theo http://baothaibinh.com.vn/)
 Đại biểu biểu quyết tại Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Khối và các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã lãnh đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đề ra nhiều chủ trương, giải pháp, cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tổ chức thực hiện toàn diện, bảo đảm có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể. Tình hình nội bộ Đảng bộ Khối ổn định, đoàn kết, thống nhất; đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ IV đề ra, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh phấn đấu hàng năm 100% cơ quan, đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị, trong đó 90% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 90% số tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt trong sạch, vững mạnh, trong đó 20% đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; 90% cơ quan, đơn vị trở lên được công nhận đơn vị văn hóa; kết nạp được trên 250 đảng viên mỗi năm.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành tích của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, các cấp ủy, tổ chức đảng cần phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo cơ quan, đơn vị hướng vào nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, trong đó cần đặc biệt coi trọng cải cách hành chính, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trì trệ, nhũng nhiễu làm cản trở công việc của tổ chức và công dân. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền, chất lượng hoạt động của các đơn vị sự nghiệp và các đoàn thể chính trị - xã hội, vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh cần tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo và lề lối làm việc, đáp ứng đòi hỏi công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn cách mạng mới; xây dựng, bổ sung quy chế làm việc theo đúng quy định.

Đại hội đã bầu 26 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2015 - 2020 và bầu đại biểu đi dự đại hội đảng bộ cấp trên. Ban Chấp hành Đảng bộ Khối đã tiến hành họp phiên thứ nhất bầu ra Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Khối và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tác giả bài viết: Theo http://thaibinhtv.vn