Giao ban tình hình thực hiện Chỉ thị 03

Chiều ngày 23/4/2012, Thường trực Tỉnh ủy đã họp với Thường trực các huyện, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc và Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc và Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, các ngành, đoàn thể chính trị xã hội, MTTQ tỉnh... để đánh giá kết quả việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Giao ban tình hình thực hiện Chỉ thị 03

Ảnh nguồn: Thaibinhtv

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Đồng chí Đàm Văn Vượng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đến dự.

Hội nghị đã nghe công bố các quyết định kiện toàn bộ phận giúp việc cho BTV Tỉnh ủy và bộ phận chuyên trách của tỉnh. Nghe Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo kết quả gần một năm thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị về: “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Báo cáo đề cập đến tình hình triển khai, kết quả đạt được và những bài học kinh nghiệm về nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong thời gian tới, báo cáo nêu 6 nhiệm vụ và 4 kiến nghị.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy và đảng ủy trực thuộc; ý kiến của đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã làm rõ những tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện chỉ thị 03;  nguyên nhân của tồn tại. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu cần tiếp tục quán triệt Chỉ thị 03, giúp thực hiện chỉ thị với các nghị quyết, nhiệm vụ chính trị và nhất là nghị quyết hội nghị Trung ương 4 (khóa XI). Phải coi việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 03 là trách nhiệm của tập thể cấp ủy và người đứng đầu. Làm tốt công tác tuyên giáo và tuyên truyền có hệ thống. Tăng cường kiểm tra việc triển khai, thực hiện chỉ thị. Kiện toàn bổ sung bộ phận giúp việc, quy chế hoạt động. Các địa phương, đơn vị điều chỉnh chuẩn mực phù hợp với điều kiện, tình hình ở địa phương. Nâng cao chất lượng giảng dạy nội dung học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các trường phổ thông. Đẩy mạnh quảng bá các tác phẩm văn học, báo chí; chú trọng tuyên truyền các điển hình tiên tiến, đồng thời tuyên truyền cả những việc làm chưa tốt, hiệu quả chưa cao, rút ra bài học kinh nghiệm thực tiễn trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tác giả bài viết: theo Báo Thái Bình