Lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy Thái Bình dự sinh hoạt chi bộ cơ sở

Thực hiện Kết luận số 222 của BTV Tỉnh uỷ, chiều ngày 5/ 3/ 2012, đồng chí Trần Cẩm Tú- Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã tham dự sinh hoạt chi bộ tại thôn Thanh Miếu (Vũ Phúc- Thành phố Thái Bình). Cùng thời gian trên, đồng chí Đoàn Hồng Kỳ - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố Thái Bình đã tham dự sinh hoạt chi bộ tại thôn Tống Vũ (Vũ Chính- Thành phố Thái Bình)
Đồng chí Trần Cẩm Tú- Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ thôn Thanh Miếu (Vũ Phúc- Thành phố). Ảnh: Thành Tâm

Tại buổi sinh hoạt, sau khi nghe đồng chí Bí thư chi bộ báo cáo khái quát kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng qua, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng tới, các đảng viên dự họp đã phát biểu sôi nổi thảo luận các giải pháp liên quan đến việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng thời kiến nghị một số vấn đề về công tác xây dựng Đảng như: Việc tạo nguồn kết nạp đảng viên trẻ hiện gặp rất nhiều khó khăn; chưa có cơ chế giám sát những đảng viên trẻ đi làm ăn xa; nội dung sinh hoạt chi bộ đơn điệu, phần lớn mới chỉ xoay quanh công việc mùa vụ sản xuất; hầu hết đảng viên trong chi bộ đều đã cao tuổi, việc tiếp thu chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước khá tốt nhưng việc thực hiện đưa nghị quyết vào cuộc sống lại khó khăn do hạn chế về sức khoẻ…Về thời gian sinh hoạt, một số đảng viên cho rằng nên chọn sinh hoạt vào buổi tối sẽ phù hợp hơn với chi bộ Đảng ở nông thôn vì ban ngày nhiều đảng viên còn phải tham gia lao động sản xuất, nhất là vào lúc mùa vụ.

Đồng chí Đoàn Hồng Kỳ - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ thôn Tống Vũ (Vũ Chính- Thành phố).

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, lãnh đạo Tỉnh uỷ và Thành uỷ cho rằng, việc phân công cấp uỷ về tham gia sinh hoạt chi bộ cơ sở nhằm lắng nghe, nắm tình hình và rút kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo chỉ đạo. Cơ sở vừa là nơi trực tiếp đưa chủ trương đường lối của Đảng vào cuộc sống, đồng thời là nơi kiểm nghiệm tính đúng, sai của chủ trương đó giúp các ngành chức năng có giải pháp điều chỉnh kịp thời. Ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết của các đảng viên và sẽ xem xét trực tiếp hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét điều chỉnh cho phù hợp. Đồng thời gợi mở một số nội dung để các chi bộ bàn bạc, thảo luận lãnh đạo thực hiện như: giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ; giải pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xử lý ô nhiễm môi trường; lựa chọn cây, con giống mới đưa vào sản xuất; chuyển hướng sản xuất nông nghiệp sang quy mô lớn hàng hoá…

Vũ Mạnh

Tác giả bài viết: PTK