Đỗ Trung Kiên - Giải nhất Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 20

Thứ hai - 16/04/2012 22:13

Đỗ Trung Kiên - Giải nhất Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 20

Sáng 14/4, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, đã diễn ra lễ Tổng kết và trao giải Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 20 năm 2012.


Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc là một kỳ thi thường niên góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Toán, thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên đến từ các trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước. Năm nay có gần 600 sinh viên đến từ 77 trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước tham gia thi 2 môn Đại số và Giải tích trong 2 ngày 11 - 13/4. Kết quả, Kỳ thi có hơn 370 sinh viên đạt giải, trong đó có 5 giải xuất sắc, 47 giải Nhất…

Sinh viên Đỗ Trung Kiên – cậu sinh viên năm 2 trường Đại học Ngoại Thương, cũng là một cựu học sinh chuyên Toán nổi bật của trường THPT Chuyên Thái Bình là một trong số 47 sinh viên vinh dự được nhận giải nhất trong mùa thi lần này. Đây là lần đầu tiên một cựu học sinh Chuyên giành được tấm vé vào đội tuyển đi thi olympic toán sinh viên quốc gia, và cũng ngay lần đầu tiên này, cậu sinh viên ấy còn mang niềm tự hào về cho ngôi trường cấp 3 mà mình đã theo học. Cũng vì thế, cái tên Chuyên Thái Bình được biết đến nhiều hơn, được rất nhiều bạn bè khắp nơi nhắc tới.

Có thể nói đây là một thành công đáng mừng đối với trường THPT Chuyên Thái Bình, nối tiếp rất nhiều thành tích nổi bật khác của thầy và trò nhà trường. Chúc mừng cho thành tích của trên, chúng ta hi vọng rằng trong tương lai, cậu sinh viên này sẽ ngày càng tiến xa hơn nữa.

Tấm gương tiêu biểu về Kiên đã chứng minh rằng không chỉ khi còn ngồi trên ghế nhà trường mà ngay cả sau này, các thế hệ học sinh Chuyên Thái Bình luôn phấn đấu và nỗ lực không ngừng để làm sáng lên cái tên Chuyên Thái Bình, để đem lại niềm tự hào cho ngôi trường cũng như nền giáo dục tỉnh nhà.

 

Tác giả bài viết: thuhiennt92@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây