Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ sáu - 23/03/2012 08:08

Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghe và cho ý kiến về các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay và một số nội dung quan trọng khác
Nghe và cho ý kiến về các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay và một số nội dung quan trọng khác
 
Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình vừa tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến về các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được  nghe và cho ý kiến vào dự thảo kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay; các dự thảo, hướng dẫn, kế hoạch của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về kiểm điểm phê bình, tự phê bình, công tác tư tưởng, định hướng thông tin tuyên truyền, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và công tác kiểm tra giám sát trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI. Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu tiếp tục thảo luận, cho ý kiến về Đề án huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới và Đề án tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng trong giai đoạn 2012 - 2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI là hết sức quan trọng. Do đó, việc triển khai thực hiện phải nghiêm túc, đồng bộ, khẩn trương và kiến quyết. Quan điểm phê bình, tự phê bình vừa là nguyên tắc, vừa là yêu cầu cấp bách của công tác xây dựng Đảng. Vì vậy, các cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên phải thường xuyên thẳng thắn xem xét, nhìn nhận để khắc phục những hạn chế, phát huy những ưu điểm. Đồng chí yêu cầu trên cơ sở các văn bản của Trung ương, các ban đảng của Tỉnh ủy tập trung xây dựng kế hoạch, hướng dẫn triển khai thực hiện sao cho sát với thực tế địa phương; bổ sung một số nội dung còn chưa chặt chẽ, đồng thời rút gọn văn bản trên cơ sở bảo đảm việc hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết đúng quy trình, đạt hiệu quả cao.

Về Đề án huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, việc huy động tối đa các nguồn lực xây dựng nông thôn mới là rất quan trọng và cần thiết. Vì vậy, việc xây dựng đề án phải dựa trên cơ sở đánh giá tổng nhu cầu nguồn vốn đầu tư toàn tỉnh cho xây dựng nông thôn mới, trong đó nguồn vốn đầu tư cho 70 xã điểm bao gồm: vốn đầu tư phát triển sản xuất, xây dựng hạ tầng kinh tế xã hội, xây dựng văn hóa xã hội, môi trường và nâng cao năng lực hệ thống chính trị. Đồng thời, chủ động dự kiến nhu cầu nguồn vốn cho từng giai đoạn cụ thể. Đồng chí đề nghị các ngành, các cấp cần tăng cường tiết kiệm để góp phần huy động hiệu quả các nguồn lực, trong đó tiết kiệm 10% chi tiêu, tiết kiệm từ nguồn tăng thu ngân sách Nhà nước, tiết kiệm 20% ngân sách dự phòng, tiết kiệm trong xây dựng cơ bản và khuyến khích vận động doanh nghiệp trích quỹ lợi nhuận để hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, tạo nên phong trào sâu rộng trong việc huy động các nguồn lực.

Về nội dung dự thảo Đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu, việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng thực chất là bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng. Do đó, phải kịp thời đánh giá ưu, khuyết điểm và nguyên nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo để phát huy ưu điểm, chấn chỉnh  kịp thời những tồn tại, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh. Đồng chí cũng cơ bản nhất trí với nội dung trong dự thảo, đồng thời bổ sung, chỉnh sửa một số nội dung cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Đồng chí yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiếp thu, chỉnh sửa hoàn chỉnh đề án để trình Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trong thời gian sớm nhất.
                                                                                                    (Theo B
áo Thái Bình)
 

 Từ khóa: chuyên thái bình
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây