Phương pháp học

GS Ngô Bảo Châu

GS Ngô Bảo Châu: "Sống tử tế, phải biết xấu hổ"

05:16 26/09/2012

ADZ.VN - Sáng 31/8, giáo sư Ngô Bảo Châu có buổi giao lưu với giới trẻ TP.HCM. Tại đây, giáo sư chia sẻ nhiều vấn đề về Toán học và những suy nghĩ về sách giáo khoa (SGK) Lịch sử hiện nay.
Giờ học nghệ thuật của học sinh Trường Queen Margaret tại Victoria, thủ phủ tỉnh bang British Columbia (Canada) - Ảnh: T.Ngân

Để thành công khi du học

04:16 07/02/2012

Du học ở các nước tiên tiến là ước mơ của phần lớn học sinh - sinh viên. Trên thực tế, đây là bước khởi đầu của một chặng đường hết sức gian nan và nhiều thử thách nên nếu không chuẩn bị kỹ càng, nhiều người sẽ phải bỏ cuộc.
Vật lý 12- Sự giao thoa của sóng

08:19 15/01/2012

1. Khái niệm về nguồn kết hợp, sóng kết hợp a. Nguồn kết hợp: - Hai nguồn A, B được gọi là nguồn kết hợp nếu chúng có cùng tần số và độ lệch pha không đổi (hay cùng pha). b. Sóng kết hợp: - Hai sóng kết hợp là hai sóng được phát ra từ các nguồn kết hợp.
Cách học vật lý

Cách học vật lý dễ vào nhất

07:31 15/01/2012

Nội dung đề thi tuyển sinh ĐH-CĐ gồm 5 phần chính: Dao động cơ học và Sóng cơ, Dòng điện xoay chiều và Sóng điện từ, Quang lí, Vật lí hạt nhân và Quang hình học (không phân ban) hoặc Cơ vật rắn (phân ban)...