Học sinh THPT Chuyên Thái Bình nhận học bổng Vallet 2014

Thứ bảy - 30/08/2014 09:30

Học sinh THPT Chuyên Thái Bình nhận học bổng Vallet 2014

Sáng ngày 24.08.2014, tại Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội, 6 học sinh xuất sắc của trường THPT Chuyên Thái Bình năm học 2013-2014 vinh dự được trao học bổng Odon Vallet.
Sáng ngày 24.08.2014, tại Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội, 6 học sinh xuất sắc của trường THPT Chuyên Thái Bình năm học 2013-2014 vinh dự được trao học bổng Odon Vallet.

Năm 2014 là năm thứ 14 tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam cấp Học bổng Vallet cho hàng nghìn học sinh THPT, sinh viên đại học và các nhà nghiên cứu trẻ ưu tú ở Việt Nam.
THPT Chuyên Thái Bình là đại diện tiêu biểu của tỉnh Thái Bình được trao 6 suất học bổng dành cho học sinh đạt thành tích cao trong kì thi HSG QG 2014 ở các môn Toán học, Vật lí, Tin học. Đó là các học sinh:

1. Trần Hồng Quân- Huy chương Vàng Olimpic Toán Quốc tế.
2. Đỗ Trọng Đạt- Giải Nhất HSG QG môn Toán .
3. Nguyễn Thanh Loan- Giải Ba HSG QG  môn Toán
4. Nguyễn Việt Cường- Giải khuyến khích HSG QG môn Vật lí.
5. Hoàng Thị Thùy Dinh- Giải khuyến khích HSG QG môn Vật lí.

6. Trần Thanh Tùng- Giải Ba HSG QG môn Tin học.
Mỗi suất học bổng trị giá 8 triệu đồng. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch trao 2.250 suất học bổng Odon Vallet năm 2014, với gần 20 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Odon Vallet là tiến sỹ khoa học ngành luật học, Giáo sư lịch sử tôn giáo của trường Đại học Sorbonne nổi tiếng. Ông đồng thời là một nhà văn viết tùy bút triết luận về các cuộc xung đột tôn giáo diễn ra nóng bỏng ở vùng Trung Đông và Nam Á. Ông được thừa kế một gia tài lớn, trị giá hơn120 triệu euro của người cha là tiến sỹ luật học Jean Vallet. Phút lâm chung, Jean Vallet đã trăn trối với con: “Này Odon, con hãy thương yêu những người nghèo khó và trong những đám người bất hạnh đó có không ít những khối óc thông minh và trái tim nhân hậu”. Thực hiện ước vọng của người cha, Vallet đã không dùng số tiền đó chi tiêu cho riêng mình mà đem tất cả gửi ngân hàng, hàng năm lấy lãi để làm học bổng dành tặng cho các bạn trẻ học giỏi tại Pháp và Việt Nam.

Học bổng Vallet mang nặng nghĩa tình của giáo sư Odon Vallet. GS Odon Vallet muốn tận tay trao cho các em học sinh THPT những suất học bổng nghĩa tình này và khẳng định sự phát triển của dân tộc Việt Nam đặt lên vai thế hệ trẻ các em, chính là nền tảng giúp khoa học nước nhà phát triển mạnh, sánh vai với bạn bè thế giới.

Có mặt tại lễ trao học bổng, Thứ trưởng Bộ GD- ĐT Nguyễn Thị Nghĩa bày tỏ sự xúc động và biết ơn sâu sắc đến các GS Odon Vallet, GS. Trần Thanh Vân và GS. Lê Kim Ngọc đã có tấm lòng với sự nghiệp giáo dục Việt Nam.

Với học sinh, học bổng này có ý nghĩa như một nguồn động viên cổ vũ các em phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong học tập để giành kết quả cao trong các kì thi sắp tới. 
 
Học bổng Vallet- món quà hôm nay, cho thành công và phát triển ngày mai.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Ngọc Linh

 Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây