Bài phát biểu của em Trần Hồng Quân

Thứ sáu - 22/08/2014 23:00

Bài phát biểu của em Trần Hồng Quân

Trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 55 được tổ chức tại Nam Phi, em Trần Hồng Quân, học sinh lớp 12 Toán1, Trường THPT Chuyên Thái Bình đã đạt Huy chương Vàng với điểm số cao nhất Đoàn Việt Nam (34/42 điểm). Đây là năm đầu tiên tỉnh ta có học sinh đoạt huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế. Xin được giới thiệu bài phát biểu của em tại Hội nghị tuyên dương học sinh đoạt huy chương Vàng Olympic toán Quốc tế, Thủ khoa và đạt điểm cao trong kỳ thi Đại học năm 2014 tỉnh Thái Bình.
Trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 55 được tổ chức tại Nam Phi từ ngày 3/7 đến ngày 13/7/2014, em Trần Hồng Quân, học sinh lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Thái Bình đã đạt Huy chương Vàng với điểm số cao nhất Đoàn Việt Nam (34/42 điểm). Đây là năm đầu tiên tỉnh ta có học sinh đoạt huy chương vàng Olympic Toán quốc tế. Xin được giới thiệu bài phát biểu của em tại Hội nghị tuyên dương học sinh đoạt huy chương Vàng Olympic toán Quốc tế, Thủ khoa và đạt điểm cao trong kỳ thi Đại học năm 2014 tỉnh Thái Bình.
Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
Kính thưa các thầy, cô giáo!
Thưa các bạn học sinh thân mến!
Hôm nay, em rất vinh dự được đại diện cho các bạn học sinh đạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế và thi đỗ Đại học điểm cao năm học 2013-2014 của của tỉnh Thái Bình phát biểu ý kiến trong buổi lễ tuyên dương khen thưởng của ngành Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thái Bình.
 
Lời đầu tiên, em xin trân trọng gửi tới các vị đại biểu, các thầy, cô giáo và các bạn học sinh lời chúc tốt đẹp nhất!  
 Các đồng chí: Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh và vòng nguyệt quế cho hai em đoạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế.
 
Kính thưa các vị đại biểu, các thầy, cô giáo!
 
Trải qua một thời gian dài học tập, phấn đấu, rèn luyện và tham dự các kì thi chọn học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 12, đặc biệt là sau kì thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp Tỉnh được Sở Giáo dục & Đào tạo ủy quyền cho trường THPT Chuyên Thái Bình tổ chức, chúng em đã được tuyển chọn vào các đội tuyển tập huấn học sinh giỏi Quốc gia. Đối với chúng em, được đại diện cho học sinh THPT của tỉnh Thái Bình tham dự kì thi cấp Quốc gia là một niềm vinh dự lớn. Trong suốt thời gian học tập dưới mái trường THPT chuyên Thái Bình, đặc biệt là trong thời gian tham gia tập huấn học sinh giỏi, dưới sự hướng dẫn và giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo, chúng em đã luôn nỗ lực học thầy, học bạn, trau dồi kiến thức với tinh thần học tập và quyết tâm cao nhất. Kết quả là trong kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2013-2014, trường THPT chuyên Thái Bình có 74 học sinh dự thi ở 10 môn đã có 60 bạn đạt giải trong đó: 3 giải Nhất, 15 giải Nhì, 25 giải Ba và 17 giải Khuyến khích. Đây là lần đầu tiên Thái Bình có số lượng giải cao nhất, chất lượng giải cao nhất trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia sau 26 năm thành lập Trường Chuyên, 46 năm thành lập hệ Chuyên. Đó là một thành tích đáng tự hào của thầy và trò trường THPT chuyên Thái Bình.

Bản thân em trong năm học lớp 9 đạt giải Nhất tỉnh môn Toán, giải vàng báo Toán tuổi thơ. Năm học 2011-2012 em đạt huy chương Vàng trong kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng, năm học 2011-2012 và năm học 2012 – 2013 em đạt Huy chương Bạc môn toán trong kì thi học sinh giỏi khu vực các tỉnh Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ. Trong năm học lớp 11 em đạt giải  Ba  môn toán trong kì thi học sinh giỏi Quốc gia. Năm học 2013 – 2014 em đạt giải Nhì môn toán trong kì thi học sinh giỏi Quốc gia và đã vượt qua kì thi chọn đội tuyển dự thi Olympic Toán Quốc tế của Bộ giáo dục & Đào tạo để từ đó được chọn vào đội tuyển chính thức của Việt Nam tham dự kì thi Olympic quốc tế môn Toán học diễn ra vào tháng 7 năm 2014 tại Cộng hòa Nam Phi. Tại kì thi này em đã làm bài tốt với 34điểm/42điểm, xếp thứ 25/560 thí sinh dự thi, xếp thứ nhất Đoàn Việt Nam, đạt được huy chương Vàng đem vinh quang về cho Tổ quốc, quê hương Thái Bình và mái trường THPT chuyên Thái Bình thân yêu.
 
Để có được những kết quả nói trên, ngoài sự nỗ lực, cố gắng tự thân, bản thân em và các bạn học sinh trong các đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế đã luôn nhận được sự quan tâm, động viên, giúp đỡ nhiệt tình, đầy tâm huyết của các thầy cô chủ nhiệm đội tuyển, các thầy cô giáo trực tiếp tham gia tập huấn đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế, của Ban giám hiệu và  tập thể các thầy, cô giáo trong hội đồng sư phạm trường THPT chuyên Thái Bình. Đặc biệt chúng em luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, tạo mọi điều kiện về vật chất và tinh thần của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Cục khảo thí và kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục & Đào tạo; của các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức trong tỉnh và sự ủng hộ động viên, niềm tin yêu của gia đình, bạn bè… Đó là nguồn cổ vũ, động viên vô cùng to lớn đã tiếp thêm cho em động lực và sức mạnh trong hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức đầy gian nan, thử thách. Với lòng biết ơn chân thành, em xin được gửi tới các thầy cô giáo, Ban giám hiệu trường THPT Chuyên Thái Bình, Trường THCS Lương Thế Vinh, trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thầy Nguyễn Hải Đăng, thầy Phạm Việt Dũng, Tiến sĩ Lê Bá Khánh Trình, Tiến sĩ Lê Anh Vinh, Tiến sĩ Hà Duy Hưng và tất cả các thầy cô tham gia tập huấn cho đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế, các vị lãnh đạo Tỉnh Ủy, UBND tỉnh, Sở Giáo dục & Đào, các cấp các ngành và các tổ chức, gia đình, bạn bè… những lời tri ân sâu sắc nhất.
 Thầy Nguyễn Quang Thuấn (bên phải), thầy Nguyễn Văn Dũng tại Hội nghị tuyên dương
 
Kính thưa các vị đại biểu và các thầy, cô giáo!
 
Đối với cuộc đời mỗi con người, biển học là vô tận, con đường chinh phục đỉnh cao tri thức nhân loại không có điểm dừng, học vấn luôn có những chùm rễ đắng cay nhưng hoa trái thật ngọt ngào. Nhận thức được điều đó em nghĩ thành tích hôm nay của em, của các bạn em mới chỉ là một kết thúc tốt đẹp trong cuộc đời học sinh phổ thông. Em và các bạn em chắc chắn còn phải nỗ lực học tập nhiều hơn nữa để trở thành những công dân có ích cho Tổ Quốc, xứng đáng với truyền thống của quê hương Thái Bình để xứng đáng với công lao, sự kì vọng và niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo, của thầy cô, gia đình và bạn bè…
 
Cuối cùng, em xin kính chúc các vị đại biểu khách quý, các thầy, cô giáo và các bạn học sinh luôn dồi dào sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc. Em xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả bài viết: ĐTN

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây