Thông báo xét “Học bổng cựu học sinh THPT Chuyên Thái Bình” năm 2015

Thứ hai - 28/09/2015 10:39

Thông báo xét “Học bổng cựu học sinh THPT Chuyên Thái Bình” năm 2015

“Học bổng cựu học sinh THPT Chuyên Thái Bình” hướng đến hỗ trợ các bạn học sinh THPT Chuyên Thái Bình có thành tích nổi bật trong học tập, thể thao và hoạt động xã hội.

Đối tượng được ưu tiên xét học bổng là các bạn đã có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi và tuyển sinh vào trường chuyên, các bạn có mục tiêu tiếp tục dự tuyển và dự thi các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và quốc tế, và các bạn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá bổ ích.

Mục tiêu của học bổng là giúp các bạn có nhiều điều kiện tốt hơn để phát triển năng lực và theo đuổi các sở thích và đam mê của bản thân.

Giá trị học bổng: 10 triệu VNĐ/1 suất.

Đối tượng xét học bổng: Tất cả học sinh Chuyên Thái Bình (tất cả các khối chuyên và các khoá) đều được khuyến khích nộp đơn.

Số lượng học bổng: 3 suất, chia đều cho 3 khối 10, 11, 12.

Tiêu chí xét học bổng:

- Có thành tích đặc biệt xuất sắc (ví dụ giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, Quốc gia, khu vực).

- Có hoài bão, đam mê một lĩnh vực nhất định (ví dụ thuộc thành phần dự tuyển các đội tuyển học sinh giỏi của trường).

- Hiểu biết và quan tâm đến các vấn đề xã hội, và có ý thức đóng góp cho cộng đồng.

- Có mong muốn đóng góp cho quỹ sau này khi đã có điều kiện hơn.

Cách thức xét học bổng:

Hồ sơ học bổng bao gồm:

- Resume, bản sao bảng điểm và các chứng nhận giải thưởng khác (bắt buộc).

- 01 bài luận (tối thiểu 500 từ) bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt (bắt buộc), trả lời câu hỏi sau: "Nếu là bộ trưởng Bộ Giáo dục, bạn sẽ làm gì cho nền giáo dục Việt Nam?".

- 01 bài luận (tối thiểu 500 từ), giải thích ý định sử dụng học bổng được trao.

Các ứng viên nhận học bổng sẽ trải qua ít nhất 01 vòng phỏng vấn.

Hồ sơ học bổng xin gửi vào email hocbongchuyentb@gmail.com trước 23:59 ngày 10/10/2015.

Các điều khoản của học bổng:

- Người nhận học bổng có toàn quyền sử dụng học bổng. Học bổng nên được ưu tiên sử dụng vào các mục đích liên quan đến học tập hoặc phát triển cá nhân (ví dụ học đàn, học võ, v.v...).

- Người nhận học bổng của năm trước, nếu muốn tiếp tục nộp đơn cho học bổng của năm nay, sẽ phải viết một bài luận tổng kết những gì đã làm trong năm vừa qua với học bổng đã được trao.

Để biết thêm thông tin thêm về học bổng, hay liên hệ với ban quản trị quỹ, xin vào Facebook page https://www.facebook.com/hocbongchuyentb

Tác giả bài viết: ĐTN - Theo CĐC Thái Bình