5 học sinh THPT Chuyên Thái Bình nhận học bổng Odon Vallet năm 2015

Thứ ba - 25/08/2015 21:23

5 học sinh THPT Chuyên Thái Bình nhận học bổng Odon Vallet năm 2015

Ngày 23/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, giáo sư người Pháp Odon Vallet, giáo sư Trần Thanh Vân và giáo sư Ngô Kim Ngọc đã trao học bổng Vallet cho 500 bạn học sinh ưu tú đến từ 58 trường THPT của miền Bắc trong đó có 5 học sinh của THPT Chuyên Thái Bình.
Ngày 23/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, giáo sư người Pháp Odon Vallet, giáo sư Trần Thanh Vân và giáo sư Ngô Kim Ngọc đã trao học bổng Vallet cho 500 bạn học sinh ưu tú đến từ 58 trường THPT của miền Bắc trong đó có 5 học sinh của THPT Chuyên Thái Bình. Đó là các bạn học sinh xuất sắc, học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi quốc tế và các thí sinh là thủ khoa kỳ xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm nay. Đây là hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình xuyên Việt trao 2.250 học bổng của 3 vị giáo sư dành cho các học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh xuất sắc.
 Các bạn học sinh đoạt giải quốc tế nhận học bổng (Nguồn: Internet)
 
Học bổng cho học sinh trị giá 8,5 triệu đồng/suất. 5 học sinh của trường THPT Chuyên Thái Bình được vinh dự nhận học bổng là các bạn: Vũ Xuân Trung – 12 Toán1, Cao Minh Hiếu – 12 Toán1, Nguyễn Văn Huy – 12 Toán1, Đào Anh Tuấn – 12 Lý, Tạ Thị Thanh Thủy – 12 Hóa.

Có mặt tại lễ trao học bổng, giáo sư người Pháp Odon Vallet đã chia sẻ tình bạn sâu sắc giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Pháp. Ông cho biết: “Tôi rất quý trọng các em học sinh có tài và hiếu học. Các em có mặt tại đây ngày hôm nay đừng cảm ơn tôi, mà hãy dành lời cảm ơn đó cho bố mẹ và thầy cô của các em, những người đã nuôi dưỡng và giáo dục để các em trưởng thành như ngày hôm nay. Tôi dự định sang năm sẽ trao học bổng này cho cả các môn khoa học xã hội như Lịch sử, Văn học, Địa lý,... để khuyến khích các em học tập. Ngoài ra, tôi cũng muốn được đến tận nơi, trao tận tay học bổng cho các em trên khắp đất nước Việt Nam. Mong các em sẽ cố gắng học tập, dũng cảm theo đuổi ước mơ để đạt được thành công và trở thành cầu nối giữa Việt Nam với nước Pháp cũng như các nước khác trên thế giới”.

Tác giả bài viết: ĐTN

 Từ khóa: giáo sư

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây