Thứ ba - 19/08/2014 15:48

Hôm nay thứ Ba ngày 19 tháng 8 năm 2014, Sở Giáo dục & Đào tạo Thái Bình tổ chức gặp mặt, biểu dương thành tích các em học sinh đỗ Thủ khoa và đạt từ 24 điểm trở lên trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học năm 2014
Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh Uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình, Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức Hội nghị tuyên dương học sinh đoạt huy chương Vàng Olympic toán Quốc tế, Thủ khoa và đạt điểm cao trong kỳ thi Đại học năm 2014 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (đối diện vườn hoa Thành phố). Hội nghị khai mạc vào hồi 7 giờ 30 thứ Ba ngày 19 tháng 8 năm 2014.

Tại Hội nghị có sự hiện diện của các vị đại biểu khách quý đại diện Thường trực Tỉnh Uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình, Sở Giáo dục & Đào tạo, các cán bộ, giáo viên và học sinh các trường THPT thuộc diện tuyên dương.

Hội nghị đã vinh danh 2 học sinh quê ở Thái Bình đoạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Toán Quốc tế năm 2014, 568 học sinh của các trường THPT trong toàn tỉnh đỗ Thủ khoa và đạt từ 24 điểm trở lên trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học năm 2014.

Tự hào hơn khi trong số đó có rất nhiều học sinh của trường THPT Chuyên Thái Bình:

Đó là em Trần Hồng Quân – Huy chương Vàng Toán Quốc tế 2014. Em Quân là học sinh đạt số điểm cao nhất trong số 6 học sinh của đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi Quốc tế này.
Các đồng chí: Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh và vòng nguyệt quế cho hai em đoạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế.

gần 170 học sinh của trường THPT Chuyên Thái Bình đỗ Đại học với số điểm từ 24 điểm trở lên trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học năm 2014.

Trong số 4 thủ khoa Đại học năm 2014 của tỉnh Thái Bình thì có 2 em là học sinh THPT Chuyên Thái Bình. Đó là các em:

1. Em Nguyễn Thị Huyền – Thủ khoa Học viện An ninh với số tổng số điểm là 29.

2. Em Nguyễn Thị Xuyến – Thủ khoa Đại học Kiểm sát Hà Nội với tổng số điểm là 27.
Đồng chí Cao Thị Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh và vòng nguyệt quế cho các em đỗ thủ khoa.

Thành tích chung của trường ta trong kỳ thi Đại học năm 2014 là: THPT Chuyên Thái Bình xếp thứ 5 trong tốp 200 trường THPT có điểm thi Đại học cao nhất cả nước. Như vậy so với năm 2013 (xếp thứ 13) thì vị thế của trường ta đã có sự tăng tiến rất đáng nể.

Xin được chúc mừng thầy và trò trường THPT Chuyên Thái Bình!