Họp xét duyệt các dự án khoa học kỹ thuật của học sinh lần thứ nhất

Thứ bảy - 15/11/2014 08:58

Họp xét duyệt các dự án khoa học kỹ thuật của học sinh lần thứ nhất

Chiều thứ Sáu ngày 15-11-2014, Hội đồng khoa học – kỹ thuật của trường THPT Chuyên Thái Bình đã họp xét duyệt các dự án khoa học kỹ thuật của học sinh.
Ngay từ cuối năm học 2013-2014, đầu năm học 2014-2015, Ban Giám hiệu đã giao cho Đoàn trường phát động đến học sinh toàn trường cuộc thi khoa học – kỹ thuật cấp trường nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật trong học sinh đồng thời qua đó Hội đồng khoa học – kỹ thuật trường sẽ chọn những dự án xuất sắc nhất để tham dự cuộc thi cấp tỉnh.

Tính đến thời điểm cuối tháng 10 năm 2014, Đoàn trường đã nhận được 26 dự án khoa học – kỹ thuật của học sinh thuộc cả ba khối lớp. Trong cuộc họp của Hội đồng khoa học – kỹ thuật trường do thầy Nguyễn Văn Dũng – Phó Hiệu trưởng chủ trì diễn ra vào chiều qua, các thành viên của Hội đồng đã xem xét tỉ mỉ từng dự án, tranh luận sôi nổi trên quan điểm khoa học và thực tiễn về các dự án.

Kết quả là Hội đồng đã chọn được 06 dự án được đi tiếp vào vòng thuyết trình. Sau đây là danh sách các dự án đó:

STT Tên dự án Tên học sinh Lớp
1.       Điều tra tâm lý học sinh, phụ huynh và đề ra giải pháp trước việc sáp nhập hai kì thi. Bùi Hồng Hạnh, Hoàng Thị Mây, Tô Hồng Nhung 11 Văn
2.       Thuyền tiễn rầy nâu Nguyễn Thị Thu Trang 11 Tin
3.       Sản phẩm xà phòng chống muỗi từ vỏ bưởi Lương Thị Xuân Diệu, Bùi Minh Anh, Đoàn Thị Đức 11 Sinh
4.       Ong do thám Nguyễn Thành Luân, Vũ Xuân Trung 11 Toán1
5.       Đưa võ thuật vào học đường Bùi Thị Thương Huyền, Nguyễn Thị Trang                                           12 Địa
6. Thực trạng và những giải pháp để nâng cao kỹ năng sống cho học sinh THPT  Nguyễn Thị Khánh Linh, Hà Thị Thanh Xuân, Phạm Thị Minh Anh 11 Văn

Các dự án này sẽ được các nhóm, cá nhân học sinh hoàn thiện rồi sau đó báo cáo thuyết trình trước Hội đồng khoa học - kỹ thuật trường vào 14h00' thứ Sáu ngày 21-11-2014.