Hội nghị đại diện cha mẹ học sinh các lớp năm học 2015-2016

Thứ bảy - 03/10/2015 21:01

Hội nghị đại diện cha mẹ học sinh các lớp năm học 2015-2016

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, theo quyết định của cuộc họp liên tịch giữa đại diện nhà trường với thường trực Hội cha mẹ học sinh, trường THPT Chuyên Thái Bình đã tổ chức Hội nghị đại diện cha mẹ học sinh các lớp năm học 2015-2016 vào thứ Sáu ngày 02 tháng 10 năm 2015.
Thực hiện chủ trương của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, theo quyết định của cuộc họp liên tịch giữa đại diện nhà trường với thường trực Hội cha mẹ học sinh, trường THPT Chuyên Thái Bình đã tổ chức Hội nghị đại diện cha mẹ học sinh các lớp năm học 2015-2016 vào thứ Sáu ngày 02 tháng 10 năm 2015.
 Đại diện nhà trường cùng các vị phụ huynh tham dự Hội nghị
 
Tham dự Hội nghị có các thầy cô đại diện nhà trường cùng 39 vị cha mẹ học sinh đại diện cho cha mẹ học sinh của 39 lớp. Phát biểu tại Hội nghị, thầy Nguyễn Quang Thuấn – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc sức khỏe tới các bậc cha mẹ học sinh. Thầy Hiệu trưởng đã khái quát những thành tích mà thầy và trò trường THPT Chuyên Thái Bình đạt được trong năm học 2014-2015 mà nhất là những thành tích trong công tác đào tạo học sinh giỏi, trong kỳ thi THPT Quốc gia, trong giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh chính sự đóng góp của các bậc cha mẹ học sinh là một nhân tố quan trọng góp phần làm nên thành tích của trường.
 
 Thầy Nguyễn Quang Thuấn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị
 
Trong năm học 2015-2016, theo thầy Hiệu trưởng, trường THPT Chuyên Thái Bình có nhiều thuận lợi nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn. Thầy Hiệu trưởng kêu gọi sự phối kết hợp chặt chẽ giữa cha mẹ học sinh với nhà trường trong việc giáo dục và quản lý học sinh.
 
Tiếp đó, thầy Hiệu trưởng đã trình bày trước Hội nghị chủ trương chung của nhà trường trong năm học 2015-2016. Thứ nhất, nhà trường sẽ khai thác triệt để, đề cao tính chủ động, sáng tạo của người dạy và người học. Thứ hai, nhà trường kết hợp cùng các bậc cha mẹ học sinh khắc phục tình trạng chủ quan trong thi cử của một số học sinh khối 11, 12. Thứ ba, nhà trường tiếp tục đổi mới, điều chỉnh công tác dạy và học cho phù hợp với những thay đổi của kỳ thi THPT Quốc gia. Thứ tư, nếu phụ huynh và học sinh có nguyện vọng và viết đơn thể hiện nguyện vọng thì nhà trường sẽ bố trí dạy và học nâng cao 3 hoặc 4 môn liên quan đến tổ hợp các môn thi xét vào đại học, tổ chức thi thử… Thứ năm, nhà trường phối hợp với cha mẹ học sinh giáo dục học sinh thực hiện tốt nội quy trường học, bảo vệ và giữ gìn cở sở vật chất của trường. Để thực hiện được những điều trên, thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh nhà trường rất cần có sự thông tin kịp thời từ phía cha mẹ học sinh và học sinh thông qua những kênh chính thống.
 
Thầy Hiệu trưởng đã thông báo các khoản dự kiến thu đầu năm học để xin ý kiến các bậc cha mẹ học sinh. Thầy Hiệu trưởng đề nghị Hội cha mẹ học sinh trường kiện toàn công tác tổ chức cho năm học mới 2015-2016. Trên cơ sở đó, các bậc cha mẹ học sinh tại Hội nghị đã cử 06 vị cha mẹ học sinh vào thường trực Hội phụ huynh học sinh của nhà trường.
 
Dưới sự điều hành của thầy Phạm Trung Kiên – Thư ký Hội đồng, Hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến phát biểu mang tính chất xây dựng của các bậc cha mẹ học sinh dự Hội nghị. Ngay sau đó, thầy Hiệu trưởng đã giải đáp một cách thấu tình đạt lý những thắc mắc của các bậc cha mẹ học sinh. Sau đó, Hội phụ huynh học sinh trường đã hội ý riêng để bàn về những công việc liên quan đến Hội.

Tác giả bài viết: ĐTN

 Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây