Vũ Xuân Trung trở về Việt Nam trong vòng tay của thầy cô, gia đình và bè bạn

Thứ sáu - 17/07/2015 05:37

Vũ Xuân Trung trở về Việt Nam trong vòng tay của thầy cô, gia đình và bè bạn

Chiều tối ngày 16 tháng 7 năm 2015, Vũ Xuân Trung cùng đoàn Việt Nam tham dự thi Olympic Toán quốc tế từ Thái Lan về đến sân bay Nội Bài trong sự chào đón nồng nhiệt của lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo Thái Bình, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Thái Bình, thầy cô, gia đình và bạn bè.
 Ông Đặng Phương Bắc, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình; thầy Nguyễn Quang Thuấn, Hiệu trưởng THPT Chuyên Thái Bình
tặng hoa chúc mừng Vũ Xuân Trung tại sân bay Nội Bài.

Tại lần thi này, đội Việt Nam có 6 học sinh tham dự thi. Kết quả là đội Việt Nam đã xuất sắc đoạt 2 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng.

Hai huy chương Vàng thuộc về Vũ Xuân Trung (lớp 11 Toán 1, THPT chuyên Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Thế Hoàn (lớp 12, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội).

Em Vũ Xuân Trung đã xuất sắc đạt điểm số cao nhất toàn đội với 34 điểm (trên tổng số 42 điểm). Đây là năm thứ hai liên tiếp THPT chuyên Thái Bình có học sinh đoạt huy chương Vàng với số điểm cao nhất đội tuyển.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo Thái Bình, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Thái Bình, thầy cô, gia đình và bạn bè có mặt rất sớm tại sân bay Nội Bài để chào đón Vũ Xuân Trung và các bạn. Những bó hoa tươi thắm, vòng nguyệt quế, những cái ôm, cái bắt tay, những biểu ngữ và lời hô vang chúc mừng của học sinh lớp 12 Toán 1 đã khiến Vũ Xuân Trung vô cùng xúc động khi vừa xuống sân bay.
Vũ Xuân Trung hạnh phúc bên thầy cô, gia đình và bè bạn
Thầy Phạm Công Sính - Giáo viên chủ nhiệm đội tuyển 12 Toán đón Vũ Xuân Trung tại sân bay

Sau đó, Vũ Xuân Trung cùng các bạn đã tham dự lễ tuyên dương, trao tặng bằng khen và phần thưởng của Bộ ngay tại Nội Bài.
Ban Giám hiệu, gia đình chụp ảnh lưu niệm cùng Vũ Xuân Trung

Một lần nữa xin được chúc mừng Vũ Xuân Trung và gia đình em, chúc mừng thầy Phạm Công Sính (giáo viên chủ nhiệm đội tuyển 12 Toán), cô Đào Lê Dung (giáo viên chủ nhiệm đội tuyển 11 Toán), chúc mừng thầy và trò THPT Chuyên Thái Bình vì thành tích rất đáng tự hào này.