Diễn văn khai giảng năm học mới 2015-2016

Thứ ba - 08/09/2015 11:18

Diễn văn khai giảng năm học mới 2015-2016

Xin được giới thiệu toàn văn bài diễn văn khai giảng năm học mới 2015-2016 do thầy Nguyễn Quang Thuấn – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Bình đọc tại Lễ khai giảng năm học 2015-2016.
Xin được giới thiệu toàn văn bài diễn văn khai giảng năm học mới 2015-2016 do thầy Nguyễn Quang Thuấn – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Bình đọc tại Lễ khai giảng năm học 2015-2016:
         "Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!
         Kính thưa các thầy cô giáo!
         Các em học sinh thân mến!

Hôm nay cùng chung với không khí ngày khai trường trong cả nước, thày và trò trường THPT Chuyên Thái Bình long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015 -2016. Thay mặt lãnh đạo nhà trường tôi xin gửi tới các vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và các em học sinh lời chào trân trọng nhất.
                  
          Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!
         Kính thưa các thầy cô giáo!
         Các em học sinh thân mến!
 
Năm học 2014 – 2015 đã qua. Nhìn lại thành tích của nhà trường, thầy và trò trường THPT chuyên Thái Bình trong năm học thứ 26 với quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường, chúng ta tự hào với kết quả giáo dục toàn diện, tự hào với truyền thống dạy và học của nhà trường trong suốt 26 năm, xứng đáng với danh hiệu: trường THPT Chuyên là lá cờ đầu trong việc giáo dục đạo đức, giáo dục văn hóa bậc THPT toàn tỉnh. Vị thế của nhà trường vẫn được khẳng định, uy tín của đội ngũ CBGV và học sinh được nâng cao. Trường THPT Chuyên Thái Bình thực sự là bến đỗ của những học sinh giỏi, là tinh hoa về chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh phổ thông tỉnh Thái Bình. Những thành tích nổi bật làm làm lên vị thế trường THPT chuyên TB năm học 2014 -2015 là:

Số lượng học sinh giỏi Quốc gia mặc dù không đạt được như kì vọng nhưng vẫn giữ tương đối ổn định, phần lớn trong số đó các em được vào thẳng các trường Đại học có uy tín; Thành tích nổi bật nhất là đã có 04 em đội tuyển Toán được tham gia bồi dưỡng chọn đội tuyển của VN tham gia kỳ thi Olimpic toán Quốc tế; em Vũ Xuân Trung học sinh lớp 11Toán1 đã vinh dự được chọn đi thi Toán Quốc tế tại Thái Lan và giành Huy chương vàng với số điểm cao nhất toàn đoàn. Trong kỳ thi quan trọng bậc nhất này, trường THPT chuyên TB tiếp tục khẳng định là một trong số không nhiều trường THPT chuyên có phong trào bồi dưỡng nhân tài trong tương lai ở tốp cao toàn quốc.

Với kỳ thi Quốc gia năm 2015, trường THPT chuyên TB có 264 học sinh đạt 24 điểm trở lên đối với tổ hợp 3 môn xét vào đại học, trong đó có 29 em đạt 27 điểm trở lên. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100% và trường THPT Chuyên cũng là trường duy nhất của tỉnh đạt được kết quả này.  

Trong kỳ thi chọn HSG khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ năm 2015 dành cho học sinh lớp 11 và lớp 10, THPT chuyên Thái Bình có 47/54 học sinh dự thi có giải trong đó có 05 giải Nhất và xếp thứ 5/31 trường dự thi. Một thành tích khởi đầu tốt đẹp cho kỳ thi Quốc gia những năm tiếp theo.

Đặc biệt trong công tác giáo dục toàn diện, tỷ lệ xếp loại Hạnh kiểm tốt, xếp loại Học lực giỏi và xếp loại giỏi kỳ thi Tốt nghiệp THPT vẫn được giữ vững. Không có học sinh vi phạm pháp luật, kỷ luật học đường được nâng cao, động cơ học tập và ý thức vượt khó, giúp đỡ nhau cùng tiến trong đội ngũ học sinh có tiến bộ...

Điều làm nên những thành tích nổi bật trên, trước hết phải kể đến sự cố gắng, lòng nhiệt tình, tận tụy, sự hy sinh thầm lặng của các thầy cô giáo trong HĐSP, CBNV – những người trực tiếp gieo sự đam mê học tập, trực tiếp tạo điều kiện chắp cánh cho năng lực trí tuệ của mỗi một học sinh. Có được thành tích trên còn phải nói đến sự quan tâm chỉ đạo của các cấp , các ngành, sự đồng thuận của Hội CMHS và những cá nhân thường xuyên quan tâm theo dõi, động viên đến mỗi công việc thường ngày của nhà trường. Đặc biệt chính đội ngũ hơn 1500 hs toàn trường với quyết tâm: chăm ngoan và học thật giỏi là nhân tố quan trọng nhất làm lên thương hiệu, uy tín của nhà trường và danh dự cá nhân mỗi một học sinh.
         
           Kính thưa các các thầy cô giáo!

          Các em học sinh thân mến!

Năm học mới 2015 – 2016 đã đến. Một năm học mới thày trò nhà trường phải xác định không ít khó khăn, mặc dù đã được Tỉnh ủy, UBND Tỉnh quan tâm trao cho cơ sở mới nhưng Nhà trường cần hoàn thiện thêm rất nhiều các hạng mục để đáp ứng điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học. Với truyền thống vượt lên những khó khăn để dạy thật tốt, học thật tốt, thày và trò nhà trường quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, năm học thứ 27 này.

Năm học 2015 – 2016 là năm học chào mừng sự thành công của Đại hội Đảng cấp cơ sở và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, năm học đánh dấu nhiều bước ngoặt trong đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục Việt Nam.Vì vậy Nhiệm vụ trọng tâm của năm học này tập trung vào:

1. Nâng cao về chất tất cả các hoạt động giáo dục của nhà trường. Ban lãnh đạo nhà trường xác định chỉ có nâng cao về chất các hoạt động mới làm nên vị thế của trường THPT chuyên Thái Bình.
  
2. Tiếp tục cuộc vận động Xây dựng phong cách riêng của CBGV và học sinh trường THPT chuyên TB về tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả; phong cách ứng sử nhân văn; chủ động sáng tạo trong học tập; biết tự nghiên cứu và biết vượt qua mọi khó khăn, cám dỗ trong cuộc sống thường nhật để vươn lên.
  
3. Đổi mới phương pháp dạy và học của từng bộ môn, từng cá nhân theo hướng ưu tiên sự phát triển độc lập, sáng tạo của trí tuệ và sự phát triển nhân cách với kỹ năng sống hiện đại nhưng vẫn có bản sắc riêng.
  
4. Mỗi cá nhân, mỗi tổ chức trong trường cần khắc phục những tồn tại, thiếu sót trên cơ sở tự phê bình và phê bình. Đó việc thực hiện nề nếp kỷ cương học đường; việc thực hiện quy chế chuyên môn, thi cử; tính tự giác trong học tập, trong khu nội trú; tinh thần đoàn kết nội bộ và kỷ luật phát ngôn...Các tổ chuyên môn, các lớp học cần trân trọng và nhân rộng các nhân tố, các cá nhân có thành tích, biết hy sinh vì tập thể, rút ra những bài học về sự thành công để có hướng phấn đấu cho tập thể của mình ngay từ đầu năm học.

Mục tiêu phấn đấu của nhà trường trong năm học 2015 - 2016 là:
  
1. Phấn đấu đạt tỷ lệ thi HSG quốc gia đạt trên 80% số học sinh dự thi có giải, trong đó có nhiều giải cao, có học sinh dự thi Đội dự tuyển thi Quốc tế.
  
2. Tiếp tục giữ vị trí thứ 4 toàn đoàn trong kỳ thi HSG khu vực duyên hải và đồng bằng Bắc bộ.
  
3. Trường THPT chuyên TB phấn đấu ở tốp đầu trong 200 trường có điểm thi đại học cao của cả nước.
  
4. CBGV và học sinh toàn trường thực hiện một cách có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

          Các em học sinh thân mến!

Không có sự thành đạt nào thực sự dễ dàng trong con đường học tập và tu dưỡng. Các em đang được thụ hưởng một môi trường giáo dục thuận lợi mà nhiều bạn cùng trang lứa với các em mong có được. Các thầy cô trong trường mong các em biết biến thuận lợi đó thành tiền đề quan trọng trong học tập để vươn tới một tương lai tươi sáng hơn cho mình, cho gia đình và cho xã hội. Thông minh, sáng tạo, làm chủ bản thân và biết vượt khó là đức tính của nhiều thế hệ học sinh trường THPT chuyên Thái Bình. Các thầy cô sẽ tạo điều kiện tối ưu để các em thể hiện được nét đẹp mang tính truyền thống đó.

          Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Trong ngày khai giảng năm học mới 2015 – 2016 CBGV và học sinh toàn trường xin được cảm ơn tình cảm của các cấp, các ngành, các cá nhân đã thường xuyên theo dõi, động viên và tạo điều kiện cho thầy và trò nhà trường để trường THPT chuyên Thái Bình có được vị thế như ngày hôm nay. Tình cảm đó sẽ tiếp sức cho chúng tôi trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình hôm nay và trong tương lai. Chúng tôi cũng mong rằng tình cảm đó là bất biến.

 Xin chúc sức khỏe và sự thành đạt đến quý đại biểu, khách quý, quý thày cô và các em học sinh.

Thay mặt ban lãnh đạo nhà trường tôi xin tuyên bố năm học mới 2015 – 2016 của trường THPT chuyên Thái Bình bắt đầu."

Tác giả bài viết: ĐTN

 Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây