HƯỚNG DẪN MỘT SỐ NỘI DUNG THI TUYỂN SINH LỚP 10 THPT CÔNG LẬP NĂM HỌC 2024-2025 (CẬP NHẬT)

Thứ tư - 08/05/2024 22:05
Ngày 15/5/2024, Sở GD&ĐT Thái Bình đã ra Công văn 505/SGDĐT-QLCL về việc hướng dẫn một số nội dung thi tuyển sinh lớp 10 THPT Công lập năm học 2024-2025, thay thế cho công văn 472/SGDĐT-QLCL ngày 07/5/2024 cảu Sở GD&ĐT
Theo hướng dẫn trong Công văn 505/SGDĐT-QLCL, thí sinh đăng ký dự (ĐKDT) thi tuyển sinh vào THPT Chuyên lưu ý một số điểm sau:
1. Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển
2. Điều kiện dự tuyển: Thí sinh ĐKDT vào THPT Chuyên phải có kết quả xếp loại học lực, hạnh kiểm cả năm của các lớp cấp THCS và xếp loại tốt nghiệp THCS đạt từ Khá trở lên.
3. Bài thi:
Thí sinh ĐKDT THPT Chuyên phải làm 04 bai thi gồm 3 bài thi đại trà và 01 bài thi môn chuyên.
Trong đó:
- TS ĐK thi chuyên Tin thì bài thi môn chuyên là môn Toán
- TS ĐK vào các lớp chuyên tiếng nước ngoài thì bài thi môn chuyên là tiếng Anh, theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm, với 3 kỹ năng: nghe, đọc và viết; thời gian làm bài 150 phút
4. Lịch thi:

5. Đăng ký dự thi:
- Thí sinh ĐKDT THPT Chuyên đồng thời phải đăng ký xét tuyển vào một trường THPT đại trà khác trong tỉnh.
- Thí sinh ĐKDT vào lớp chuyên Tiếng Anh được đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào một trong 3 lớp chuyên tiếng Trung, tiếng Hàn hoặc tiếng Pháp và sẽ được xét tuyển khi các lớp chuyên Tiếng Trung, tiếng Hàn, Tiếng Pháp không đủ chỉ tiêu tuyển sinh.
- Thời gian đăng ký: 04 ngày, từ 22/5/2024 đến 17 giờ 00 ngày 25/5/2024. Thí sinh đăng ký trực tuyến trên hệ thống Quản lý thi thống nhất trong toàn tỉnh.
6. Xét tuyển:
- Thực hiện xét tuyển vào THPT Chuyên trước, sau đó xét tuyển vào các trường THPT đại trà,
- Các TS không đỗ vào THPT Chuyên sẽ được xét tuyển vào THPT đại trà như đã đăng ký

Tác giả bài viết: NTS

Nguồn tin: Sở GD&ĐT, Chuyên Thái Bình