THPT CHUYÊN THÁI BÌNH VỚI "NGÀY HỘI VĂN HÓA ẨM THỰC THÁI BÌNH"

Chủ nhật - 12/11/2023 19:06
Trong 2 ngày 11, 12/11/2023, Sở Giáo dục đào tạo Thái Bình tổ chức “Ngày hội Văn hóa ẩm thực Thái Bình” với nhiều món ăn, thức uống là đặc sản tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Tham gia chương trình, trường THPT Chuyên Thái Bình đã mang đến Hội thi một món ăn ngon, dân dã, đậm đà truyền thống đó là món Xôi lá gừng- Hương của đất lúa.
Nhằm tăng cường giáo dục, phát huy truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước, khơi dậy niềm tự hào về quê hương Thái Bình cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh cấp THPT trên địa bàn tỉnh; Sở Giáo dục đào tạo Thái Bình tổ chức “Ngày hội Văn hóa ẩm thực Thái Bình” với nhiều món ăn, thức uống là đặc sản tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Sự kiện được tổ chức trong 2 ngày 11 và 12/ 11/2023 tại địa điểm Trường Cao đẳng sư phạm Thái Bình. 
Tham gia chương trình, trường THPT Chuyên Thái Bình đã mang đến Hội thi một món ăn ngon, dân dã, đậm đà truyền thống đó là món Xôi lá gừng - Hương của đất lúa. Món ăn đến từ phong tục truyền thống của người dân Tân Phong, Vũ Thư, Thái Bình sau gặt vụ mùa, người dân sẽ xát thóc nếp mới nấu với lá gừng, cúng dâng lên kính cáo tổ tiên về một mùa màng bội thu, cũng là duy trì truyền thống uống nước nhớ nguồn và nét đẹp truyền thống văn hoá nông nghiệp.
Với sự tham gia nhiệt tình của các giáo viên và học sinh, sự ủng hộ của Ban giám hiệu nhà trường, sự giúp đỡ của gia đình và bà con nông dân, món ăn Xôi lá gừng đã giành được giải thưởng Đơn vị có sản phẩm xuất sắc Ngày hội “Văn hoá ẩm thực Thái Bình” cấp Trung học phổ thông năm học 2023-2024. 
Thông qua hoạt động trải nghiệm lần này, học sinh được tiếp thu, mở mang và kiến thức, thực hành món ăn để đưa thêm nhiều món ăn ngon của Thái Bình vào bữa cơm gia đình. Đây cũng là dịp để mọi người quảng bá về đặc sản vùng miền nơi mình đang sinh sống, có những định hướng thêm cho tương lai nghề nghiệp với nông sản quý của Thái Bình.
Cùng nhìn lại hành trình của Chuyên Thái Bình trong việc thực hiện món Xôi lá gừng- Hương của đất lúa
Dưới đây là các hoạt động trong Ngày hội của Chuyên Thái Bình

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây