Hướng tới Đại hội Đảng bộ trường THPT Chuyên Thái Bình lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ ba - 12/05/2020 09:40
Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, ngày 20/5/2020, Đảng bộ Trường THPT Chuyên Thái Bình sẽ tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của Đảng bộ Nhà trường, của trường THPT Chuyên Thái Bình.
Cờ Đảng
Cờ Đảng

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi khi mà toàn Đảng, toàn dân trong tỉnh đang thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Thái Bình, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị (khóa XII); Kế hoạch số 187-KH/TU, ngày 25/10/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 78-KH/ĐUK, ngày 08-11-2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về tổ chức Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở và Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025, trong thời gian qua, toàn Đảng bộ trường THPT Chuyên Thái Bình đã phát động nhiều phong trào thi đua dạy và học (đặc biệt dạy trực tuyến trong thời kỳ dịch bệnh), vệ sinh trường lớp, để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, ngày 20/5/2020, Đảng bộ Trường THPT Chuyên Thái Bình sẽ tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của Đảng bộ Nhà trường, của trường THPT Chuyên Thái Bình.

Trong suốt 5 năm qua, Đảng bộ Trường THPT Chuyên Thái Bình đã thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2015-2020 trong điều kiện có nhiều thuận lợi nhưng cũng còn không ít khó khăn thách thức. Song với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, với nỗ lực và quyết tâm cao, toàn Đảng bộ đã hoàn thành thắng lợi toàn diện mục tiêu dạy và học, đặc biệt là công tác học sinh giỏi. Những thành tựu đó là cơ sở, tiền đề quan trọng cho sự phát triển trong những năm tiếp theo.

Trong nhiệm kỳ tới, tình hình trong nước, trong tỉnh có nhiều thuận lợi, nhưng cũng còn không ít khó khăn, thách thức, đặt ra cho Đảng bộ những yêu cầu và nhiệm vụ hết sức nặng nề, đòi hỏi trách nhiệm của toàn Đảng bộ phải tập trung cao trí tuệ, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, tăng cường đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phát huy sức mạnh đại đoàn kết, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đại hội Đảng bộ Trường THPT Chuyên Thái Bình tỉnh Thái Bình lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ có các nhiệm vụ sau:

1. Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường THPT Chuyên Thái Bình tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2015-2020, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025;

2. Thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện của Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2020-2025;

3. Bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới của Đảng bộ, giới thiệu nhân sự Bí thư Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025;

4. Bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Bình lần thứ VI.

Với những nhiệm vụ nêu trên, Đại hội Đảng bộ Trường THPT Chuyên Thái Bình lần thứ XII thể hiện quyết tâm chính trị to lớn của Đảng bộ Nhà trường với chủ đề Đại hội là “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng trường THPT Chuyên Thái Bình lên tầm cao mới với mục tiêu phát triển toàn diện học sinh là quan trọng trong đó công tác học sinh giỏi là then chốt, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”.

Chúc Đại hội sẽ diễn ra thành công tốt đẹp!

Tác giả bài viết: Trần Đăng Khoa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây