Chương trình "Tiếp lửa các đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia năm học 2019-2020".

Thứ tư - 30/10/2019 09:15
Sáng thứ Bảy, ngày 26/10/2019, trường THPT Chuyên Thái Bình long trọng tổ chức chương trình "Tiếp lửa các đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia năm học 2019-2020".
Bà Nguyễn Y Nhung tặng hoa chúc mừng Nhà trường.
Bà Nguyễn Y Nhung tặng hoa chúc mừng Nhà trường.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp, đặc biệt là học sinh giỏi cấp Quốc gia luôn là nhiệm vụ trọng tâm của trường THPT Chuyên Thái Bình từ khi thành lập cho đến nay. Các thầy cô giáo chủ nhiệm đội tuyển, các em học sinh trong các đội tuyển học sinh giỏi của trường THPT Chuyên Thái Bình sắp tới sẽ tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia cấp THPT năm 2019 hiểu rất rõ điều này nên luôn ra sức dạy và học nhằm đạt kết quả cao nhất. Để động viên, tiếp lửa cho thầy và trò các đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia của trường, được sự đồng ý của Sở Giáo dục - Đào tạo Thái Bình, trường THPT Chuyên Thái Bình long trọng tổ chức chương trình "Tiếp lửa các đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia năm học 2019-2020" tại sân trường vào sáng thứ Bảy, ngày 26/10/2019.
 

Giáo viên chủ nhiệm đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia năm học 2019-2020

Thầy cô chủ nhiệm 09 đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia năm học 2019-2020

Tại chương trình tiếp lửa, trường THPT Chuyên Thái Bình vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu khách quý đại diện cho Sở Giáo dục - Đào tạo Thái Bình; Hội phụ huynh học sinh trường; Hội cựu học sinh trường; bà Nguyễn Y Nhung, một nhà hảo tâm luôn quan tâm, giúp đỡ về vật chất, động viên về tinh thần đối với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có những học sinh của trường THPT Chuyên Thái Bình.

Cũng tại chương trình tiếp lửa, về phía Nhà trường có sự hiện diện của thầy Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô trong Ban Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các cán bộ, giáo viên, nhân viên cốt cán, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm 09 đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia, chủ nhiệm 39 lớp của trường và gần 1500 học sinh, trong đó có 65 học sinh thuộc các đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia của trường.

Đến dự chương trình tiếp lửa, các vị đại biểu khách quý có những lẵng hoa, bó hoa tươi thắm gửi tặng Nhà trường thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất.

Trong chương trình tiếp lửa, bà Trần Thị Bích Vân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Thái Bình; thầy Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chỉ đạo, động viên thầy và trò trường THPT Chuyên Thái Bình, đặc biệt là thầy và trò các đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia của trường. Em Dương Thanh Nhàn, đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử, đại diện cho 65 em học sinh trong các đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia của trường năm học 2019-2020 phát biểu cảm tưởng.

Để động viên 09 thầy cô chủ nhiệm các đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia của trường, trong chương trình tiếp lửa này, Sở Giáo dục - Đào tạo Thái Bình có những bó hoa tươi thắm, những phần quà có ý nghĩa để dành tặng các thầy cô.

Nhằm động viên 65 em học sinh thuộc các đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia của trường, trong chương trình tiếp lửa này, Nhà trường có những phần quà có ý nghĩa để dành tặng các em.

Trong nhiều năm gần đây, nhất là trong dịp kỷ niệm 50 năm Hệ chuyên, 30 năm thành lập trường THPT Chuyên Thái Bình, Hội cựu học sinh của trường luôn hướng về trường cũ, động viên thầy và trò Nhà trường cả về vật chất lẫn tinh thần, luôn sát cánh cùng Nhà trường trong các hoạt động quan trọng. Tại chương trình tiếp lửa này, Hội cựu học sinh trường nói chung, cá nhân chị Đoàn Khánh Vân nói riêng có 09 suất quà, mỗi suất quà là 10 triệu đồng để gửi tặng 09 đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia của trường năm học 2019-2020. Trong đó, Hội cựu học sinh trao 07 suất quà cho các đội tuyển Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Anh, Địa; cá nhân chị Đoàn Khánh Vân trao 02 suất quà cho các đội tuyển Văn, Sử.

Trao đổi với Ban liên lạc Hội cựu học sinh trường chúng tôi được biết: Chị Đoàn Khánh Vân nhận tài trợ cho đội tuyển Văn, chị nói rằng hằng năm để chị lo cho đội tuyển Văn. Còn các đội tuyển khác ngoài Quỹ học bổng của Hội ra, Ban liên lạc Hội sẽ kêu gọi các mạnh thường quân theo khối chuyên để lo cho các em. Các đội khi về Hà Nội học giảng viên, có khó khăn, vướng mắc gì thì liên lạc với Chủ tịch Hội là anh Chu Quốc Hoàn và Hội sẽ tạo điều kiện hết sức để giúp đỡ các em.

Trong chương trình tiếp lửa này, Hội cựu học sinh trường trao quà cho 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc đội Sử, Địa biết vươn lên trong học đội tuyển để hỗ trợ, động viên các em.

Đến với trường THPT Chuyên Thái Bình trong ngày tổ chức chương trình tiếp lửa, bà Nguyễn Y Nhung, một nhà hảo tâm với tấm lòng rộng lớn vừa muốn tiếp lửa cho các đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia vừa muốn trao học bổng cho 03 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của trường. bà Nguyễn Thị Nhung cam kết hỗ trợ 03 em học sinh mỗi tháng trong một năm học là 01 triệu đồng/01 học sinh, hỗ trợ tối thiểu là 01 năm học, tối đa là 03 năm học, tính từ năm học 2019-2020 nếu các em sử dụng hiệu quả số tiền học bổng để phục vụ việc học và trong mỗi kỳ học đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt. Trong 03 em học sinh nhận học bổng, có 02 em học sinh có khả năng cao sẽ trở thành thành viên đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia của trường vào năm học sau và năm học sau nữa.

Thầy Thái Kiên Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Nhà trường phát biểu ý kiến đáp từ.

Cuối cùng là phần biểu diễn văn nghệ học sinh, phần gửi lời chúc đến thầy và trò 09 đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia của trường năm học 2019-2020.

Hi vọng chương trình này sẽ tiếp thêm động lực cho thầy và trò 09 đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia của trường năm học 2019-2020 trong giai đoạn học tập trung và thi học sinh giỏi Quốc gia cấp THPT sắp tới.

Tác giả bài viết: TĐK

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây