HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TUYÊN TRUYỀN VÀ TẬP HUẤN KỸ NĂNG PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ THOÁT HIỂM

Thứ hai - 09/10/2023 21:51
Hôm nay 9/10/2023, Trường Trung học phổ thông Chuyên Thái Bình đã tổ chức hoạt động trải nghiệm với chuyên đề: Tuyên truyền và tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm cho học sinh. Chuyên đề với sự tham gia đứng giảng và tập huấn kỹ năng đến từ các cán bộ giảng viên của trường Đại học phòng cháy chữa cháy.
Căn cứ vào tình hình thực tế trên cả nước hiện nay có rất nhiều các vụ cháy lớn nhỏ xảy ra, nhiều vụ cháy đã để lại những hậu quả đáng tiếc tiếc. Nhằm trau dồi các kiến thức về phòng cháy chữa cháy và kỹ năng khi gặp sự cố, hôm nay 9/10/2023, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường Trung học phổ thông Chuyên Thái Bình đã tổ chức hoạt động trải nghiệm với chuyên đề: Tuyên truyền và tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm cho học sinh. Chuyên đề với sự tham gia đứng giảng và tập huấn kỹ năng đến từ các cán bộ giảng viên của trường Đại học phò
ng cháy chữa cháy: 
- Thượng tá, PGS, TS. Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng khoa chữa cháy, Cựu học sinh Chuyên Thái Bình khóa 1996-1999.
- Trung tá, TS. Phạm Thu Hà - Cán bộ phòng quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao, Cựu học sinh Chuyên Thái Bình khoá 1998-2000.

- Đại úy, ThS Nguyễn Văn Tuấn Dũng - Giảng viên khoa chữa cháy, thành viên lực lượng lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Liên hợp Quốc. 
- Đại úy ThS Mai Danh Giang - Giảng viên Khoa chữa cháy. 
Tại chương trình cán bộ giảng viên đã dành thời lượng đầu để giảng về các hiểu biết công tác phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm. Sau đó, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường được tham gia tập huấn những kĩ năng cơ bản về sử dụng bình chữa cháy dập tắt lửa, kĩ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy chập và khói bốc lên cao. Đoàn cán bộ, giảng viên ĐH Phòng cháy cháy chưa cháy cũng đã dành tặng phần quà là 10 bình chữa cháy cho nhà trường, cuốn sách Kỹ năng phòng chống thoát hiểm và những chiếc mũ 114 cho học sinh. 
Qua tiết học hoạt động trải nghiệm, thầy cô giáo và các em học sinh thấy vô cùng hào hứng, thực hành kĩ năng và đã thu được những kiến thức bổ ích. Cùng nhìn lại hình ảnh sáng bay của chương trình.

 

Tác giả bài viết: NTS

Nguồn tin: THPT Chuyên Thái Bình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây