CTB's Got Talent – Vòng loại của khối 11

Thứ hai - 09/12/2013 07:51

CTB's Got Talent – Vòng loại của khối 11

Trong cái nắng nhẹ dịu dàng của những ngày đầu đông trường THPT Chuyên Thái Bình đã tổ chức chương trình CTB’S Got Talent vòng loại dành cho các học sinh trong khối 11.
 Trong cái nắng nhẹ dịu dàng của những ngày đầu đông, thứ Hai đầu tuần, ngày 2 tháng 12 năm 2013, trường THPT Chuyên Thái Bình đã tổ chức chương trình CTB’S Got Talent vòng loại dành cho các học sinh trong khối 11. Chương trình diễn ra với sự góp mặt của tất cả các thầy cô và sự hiện diện của gần 1500 học sinh trong toàn trường.

Sau lễ chào cờ dưới sự chỉ đạo của thầy Trần Đăng Khoa – Bí thư đoàn trường, sân khấu đã được nhường lại cho các học sinh khối 11, đại diện là Ban tổ chức chương trình.

Màn giới thiệu với sự đóng góp của các thành viên trong BTC qua hình ảnh “Băng cướp nòng nọc” đã tạo được hiệu ứng mạnh mẽ và lưu lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các khán giả. Tiếp đó là sự ra mắt của bộ 3 giám khảo quyền lực:  thầy Phạm Trung Kiên, cô Đoàn Thị Diệp, cô Nguyễn Thị Thuý.

Và cặp đôi trai tài gái sắc: Ngọc Hiếu và Hà Thu đã dẫn dắt các bạn khán giả đi “vén bức màn bí ẩn” để tìm hiểu và khám phá sự phong phú, đa dạng nhưng cũng hết sức độc đáo của các tài năng tiềm ẩn trong khối chúng ta.

Mở đầu chương trình là bản tình ca sâu lắng và lãng mạn với giọng hát ngọt ngoà của Lan Phương và tài đàn ghitar của Thành Đạt mang SBD 01 đến từ lớp 11Lý. Cặp đôi này đã có một thành công bước đầu trong việc chinh phục trái tim người nghe và dường như cũng đã làm xiêu lòng 3 vị giám khảo trong sự phối hợp nhịp nhàng của mình.
Tiết mục thứ hai có phần nóng bỏng hơn qua phần dự thi của 2 cô nàng năng động lớp 11 Địa mang SBD 02 Mai Huyền và Khánh trong điệu nhảy hiện đại. Những động tác khoẻ khoắn của hai cô nàng như khiến cho khán giả có cảm giác tràn đầy năng lượng cho tuần mới nhiều bận rộn.
Đến với cặp đôi tiếp theo trong chương trình, ta thêm thấy trân trọng hơn thứ cao quý nhất trên đời này, đó là tình bạn. Sự kết hợp giọng cao – thấp, trầm – bổng của hai cô bạn này có một sự ăn ý đến lạ khiến cho người nghe chìm đắm thật sự vào bản nhạc, thả hồn trôi theo những cảm xúc đáng trân trọng. Đó chính là phần dự thi của hai bạn Bảo Châu và Việt Hà đến từ 11Toán1 với bài hát “You have more priends  than you know” SBD 03.
Tạm xa rời những nét hiện đại, đến với vùng quê quan họ Bắc Ninh với “liền chị” Đỗ Thị Thu Hiền (SBD 04) trong bài hát “Gửi về quan họ” đến từ 11 Văn (ảnh). Giọng hát trong trẻo và dịu êm của “liền chị” cùng chiếc nón quai thao và những miếng trầu têm cánh phượng ấy như đang mời gọi người nghe đến với làng quê Bắc Ninh, đến với một trong những phong tục tập quán in đậm dấu ấn “chân quê” Việt Nam.
Đi quá nửa chương trình, giờ đây ta cùng khám phá nét mới lạ và độc đáo của bộ môn nghệ thuật mới du nhập vào nước ta qua phần thi Pentapping của chàng trai “bút bi” Gia Long (SBD 05) đến từ 11A1. Trong phần thi tạo âm nhạc này, không chỉ bằng những tiếng gõ bút mà cả tiếng huýt sáo bài “Day By Day” và giọng hát ấm áp với bài “Nối vòng tay lớn”, anh chàng này dường như chiếm trọn con tim và cảm tình của tất cả những người có mặt trên sân trường ngày hôm nay.
Cuối chương trình là hai phần dự thi đơn ca của 2 cô nàng nhỏ nhắn và đáng yêu với những bài hát quen thuộc với giới học sinh nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Đó là Bách Thuận (SBD 06) đến từ 11A2 với bài hát “Safe and Sound” và bài “The Show” của Ngọc Thảo (SBD 07) đến từ 11Anh2. Tuy là ở cuối chương trình nhưng sức lan toả của độ nóng mà hai bạn ấy tạo ra vẫn truyền đi rất xa và lưu lại những ấn tượng đậm nét trong tâm hồn khán giử và ban giám khảo…

Những ngày chuẩn bị thì dài đằng đẵng, những phút giây toả sáng lại thực ngắn ngủi. Tuy vậy, 7 tài năng, 7 phần dự thi của 10 thí sinh đã in đậm dấu ấn trong trái tim và tâm hồn của người xem. Sau mỗi tiết mục, những đoá hồng của “fan hâm mộ” giúp các bạn thí sinh thêm tự tin hơn và qua những lời nhận xét khách quan nhưng đầy chân thành của ban giám khảo, các bạn cũng có thêm được những kinh nghiệm và bài học quý giá để đời.

Điểm lại những tài năng hết sức phong phú và đa dạng trong chương trình: bắt đầu với bản tình ca sâu lắng và đầy lãng mạn “Let her go”; đến với sự năng động và cá tính cùng nhảy hiện đại; sự kết hợp ăn ý của tình bạn Toán 1; phiêu du đến làng quan họ Bắc Ninh cùng  “liền chị” với chiếc nón quai thao và miếng trầu cánh phường; sáng tạo nghệ thụât cùng chàng trai “bút bi”; êm ái du dương cùng “Safe and sound” và sôi động cùng “The show”.

Nếu như “một chút nắng xua đi mùa đông buốt giá” vậy thì một sự khởi đầu đầy ấn tượng của buổi đầu tuần qua chương trình CTB’S Got Talent vòng loại khối 11 có lẽ cũng sẽ mang lại cho người xem sự thư giãn nhẹ nhàng để chuẩn bị bước vào tuần mới bộn bề công việc.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Châm - 11 Văn